Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Tổng hợp 27 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Bài viết sau là tổng hợp 27 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất được chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn đọc, cùng khám phá nhé. Nhà vệ sinh là khu vực tiếp xúc nhiều với nước và luôn trong trạng thái ẩm ướt. Nếu không dọn dẹp thường xuyên sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng nấm mốc, hôi thối, bốc mùi, tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus gây bệnh phát triển. Bạn chắc chắn sẽ không muốn bước chân vào một nhà vệ sinh mà mùi hôi thối nồng nặc, ẩm mốc nếu đó không là bắt buộc. Bạn đã biết cách làm thế nào để xử lý mùi hôi thối ẩm mốc cho nhà vệ sinh của bạn chưa. 

Nhà vệ sinh khu vực phải tiếp xúc nhiều với nước và luôn trong trạng thái ẩm ướt. Nếu như không dọn dẹp liên tục sẽ bị tình trạng nấm mốc, virus gây bệnh. Những virus đó phát triển hơn sẽ dễ dẫn đến bệnh hô hấp, hệ tiêu hóa và bệnh về da.

Nhà vệ sinh không dọn dẹp thường xuyên còn dẫn đến tình trạng xuất hiện mùi hôi nhà vệ sinh. Khi gặp phải tình trạng này, nhiều người sẽ cảm thấy nhức đầu phải không nào? Nhưng không phải lo lắng đã có 27 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn.

27 cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

27 cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả


Tại sao nhà vệ sinh lại xuất hiện mùi hôi thối khó chịu?

Hiện nay có nhiều nguyên nhân, lý do khiến cho nhà vệ sinh nhà bạn xuất hiện mùi hôi thối khó chịu. Trong đó phải kể tới như:

Cặn bã, chất thải bám quá lâu trong đường ống

Ở hệ thống nhà vệ sinh, mỗi một bồn cầu, bồn rửa tay hay những bệ đứng đều được lắp đường ống siphon để giữ nước ngăn mùi hôi bốc ngược lại. Đường đó với thiết kế để trữ nước đơn giản.

Vì thế, khi có chất thải, cặn bã đi qua đường ống này thường xuyên có hiện tượng bám lại. Sau nhiều ngày tích quá nhiều và gây ra mùi hôi thối khó chịu, nặng nhất có khi làm tắc ống.

nguyên nhân nhà vệ sinh hôi thối

Nguyên nhân nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi thối khó chịu

> > Xem thêm: 19 cách làm sạch mùi hôi trong nhà, bếp, phòng kín

Bể phốt bị đầy, không còn chỗ chứa

Nhiều hộ gia đình dùng những bể phốt tự hoại vẫn chứa 1 lượng bùn tích tụ từ lâu còn tồn đọng. Để chặn bể phốt bị đầy, bốc mùi hôi cần phải hút ngay bể phốt định kỳ tầm 2 đến 3 lần trong 1 năm.

Hệ thống thoát khí trong bể phốt bị tắc

Những đường ống thoát khí có vị trí quan trọng, cần thiết trong vấn đề xử lý mùi hôi. Nếu lắp đặt không chuẩn, đúng yêu cầu, ống thoát khí không được lưu thông sẽ làm bị tắc và mùi hôi quay ngược trở lại.

Lượng nước trong ống siphon thấp

Nếu trong tình trạng ổn định, lượng nước trong ống siphon và nước ở bồn cầu sẽ ngang bằng nhau. Nếu lắp đặt không đúng, lượng nước ống siphon thấp hơn bồn cầu có nghĩa mùi hôi không được thoát đi. Sau đó sẽ quay trở lại và làm cho nhà vệ sinh ngập mùi hôi thối, khó chịu vô cùng.

nguyên nhân nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi

Lượng nước trong ống siphon thấp làm phát sinh mùi hôi

Cống thoát nước bị tắc

Cống thoát nước bị tắc lý do chủ yếu khiến nhiều nhà vệ sinh của gia đình bị hôi. Cống thoát nước ở sàn thường xuyên bị tắc bởi quá nhiều lý do như:

- Rác thải sinh hoạt
- Thức ăn thừa
- Vật dụng nhỏ rơi xuống cống thoát nước

Những chất thải đó bịt kín lối thoát nước làm cho nước bị nghẹt lại. Khi qua nhiều thời gian làm cho rác chất quá nhiều và gây ra mùi hôi thối.

Tổng hợp 27 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh mang tới hiệu quả

Khi bạn đã biết được lý do nhà vệ sinh bị hôi, lúc đó bạn sẽ dễ xử lý tình trạng này. Sau đây hãy cùng tìm hiểu 27 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh mang tới hiệu quả cao nhất.

Khử mùi hôi thối bởi bồn cầu bị nghẹt bằng men vi sinh

Nhà vệ sinh hay bốc mùi thối chủ yếu do bồn cầu nhà bạn có sự cố xảy ra. Nhưng khi kiểm tra bồn cầu không có vấn đề thì cũng có thể do những chất cặn bã, rác thải tích tụ bên trong bồn cầu.

Bạn không cần phải lo lắng, việc này xử lý rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng 1 gói men vi sinh đổ thẳng vào bồn cầu, hầm cầu và giữ nguyên trong 6 tiếng. Bạn nên dùng cách này vào ban đêm vì ban đêm sẽ không ai đi vệ sinh.

khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng men vi sinh

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng men vi sinh

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng coca cola

Dùng dung dịch thông cống để khử mùi hôi bốc ra bởi cống tắc

Cống nhà bạn  bị tắc, bồn cầu nhà bạn tắc khiến cho xuất hiện mùi hôi? Đơn giản thôi! Bạn dùng nga dung dịch thông cống đi nhé! Vừa mang đến hiệu quả cao, vừa nhanh gọn trong việc xử lý mùi hôi.

Đổ dung dịch thông cống và chờ tầm 30 đến 45 phút cho đến lúc dung dịch làm chất thải trôi sạch đi. Nước được lưu thông đồng nghĩa với việc mùi hôi được xử lý gọn lẹ.

Dùng nước hoa khử mùi hôi nhanh chóng, hiệu quả

Nếu như bạn đã kiểm tra bồn cồn, cống nhưng không có vấn đề gì thì chỉ có thể do mùi ẩm mốc lâu ngày. Trường hợp này bạn nên dùng 1 loại nước hoa có hương thơm để xịt khắp nhà vệ sinh. Hương thơm của nước hoa sẽ át được mùi hôi do ẩm mốc gây ra đó.

Dùng ngay dầu gió khử mùi hôi hiệu quả

Dùng dầu gió để khử mùi hôi được xem như cách đơn giản, nhưng hiệu quả không thể bàn cãi. Bạn mở nắp lọ dầu gió xong để ở nơi nào đó trong nhà vệ sinh. Hay nhỏ vài giọt vào khăn mềm vào treo trong nhà vệ sinh. Cách này không khác gì cho túi thơm vào nhà vệ sinh để khử mùi.

Mùi hương nồng của dầu gió sẽ mang tới hiệu quả nhanh trong vòng 2 đến 3 tuần. Nhưng gia đình bạn quá đông người thì bạn không nên dùng cách này.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng dầu gió

Sử dụng muối trắng và giấm ăn khử mùi hôi ở nhà vệ sinh

Muối trắng và giấm loại gia vị trong nhà của mọi gia đình và có giá thành rẻ. Hai gia vị này kết hợp với nhau mang lại hiệu quả trong khử mùi đó nhé! Việc này thực sự đơn giản và ai cũng có thể thực hiện.

Bạn hãy cho 2 nguyên liệu vào 1 cốc nhỏ, tiếp đó đặt trong nhà vệ sinh để khử mùi. Hay có thể đổ trực tiếp muối và giấm vào ống cống thoát sàn và bồn cầu. Cách này bạn nên làm liên tục trong vòng 2 đến 3 tuần và mang lại hiệu quả bất ngờ.

Dùng nến thơm, sáp thơm để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Nến thơm, sáp thơm cũng dễ tìm và bán đầy ở siêu thị tạp hóa, cửa hàng tiện lợi. Khi hoàn tất việc dọn dẹp vệ sinh, bạn đặt một miếng sáp thơm hay đốt nến thơm để ở nhà vệ sinh. Lúc đó nến thơm, sáp thơm sẽ có nhiệm vụ khử mùi hôi của nhà vệ sinh.

Giấy báo cũ khử mùi hôi ẩm mốc khó chịu

Chắc có nhiều ngạc nhiên về việc giấy báo cũ khử mùi hôi phải không nào? Nhưng đây thực sự là cách hiệu quả lúc muốn khử mùi ẩm mốc trong nhà vệ sinh hay phòng kín.

Bạn lấy tờ báo cũ, cuộn nhỏ và đốt trong nhà vệ sinh. Khói ở tờ báo sẽ phát tán nhanh chóng và làm sạch mùi hôi trong nhà vệ sinh. Việc làm sạch mùi hôi này chỉ mất sau 5 phút.

Sử dụng vỏ cam, quýt để khử mùi hôi

Vỏ cam, quýt như các bạn đã biết nó có tính khử mùi rất cao. Nó có mùi thơm tự nhiên tạo cảm giác vô cùng dịu nhẹ, thoải mái. Cách làm này đơn giản, bạn chỉ cần cho vỏ cam, quýt mang đi phơi khô.

Sau đó mang vỏ cam, quýt nấu với nước sôi để lấy nước thơm. Để nước thơm này trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi nhanh chóng, hiệu quả nhất.

khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng vỏ cam quít

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng vỏ cam quít

Dùng bột giặt để làm mất mùi hôi trong nhà vệ sinh

Trong bột giặt có chứa thành phần tẩy rửa và chất tạo mùi nên có thể tạo mùi trong nhà vệ sinh. Dùng khoảng 20g bột giặt đổ vào bồn cầu hay sàn nhà vệ sinh, cống thoát sàn và dùng bàn chải cọ rửa vết bẩn, loại bỏ chất bám dính tạo mùi hôi.

Cách này vừa đơn giản mà hiệu quả cũng cao. Nên thực hiện cọ rửa với xà phòng 1 tuần 1 lần để bảo đảm nhà vệ sinh luôn thơm tho, sạch sẽ.

Sả dùng để khử mùi hôi

Sả gia vị thường có trong món ăn của người Việt. Sả có mùi thơm dịu nhẹ và vô cùng dễ chịu. Vì vậy, hương thơm của sả sẽ át được hết mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Bạn nên đập cây sả và đặt ở góc nhà vệ sinh.

Khi đó bạn sẽ tác dụng rất thần kỳ. Mùi hương của cây sả được tỏa ra và làm cho nhà vệ sinh bớt mùi hôi, khó chịu. Sả còn mang tới tác dụng như đuổi muỗi, đuổi côn trùng nhanh chóng.

Thiết kế thêm cửa sổ, cửa thông gió cho nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh có mùi cũng có thể do quá kín, không thể trao đổi được nên dẫn tới nhà vệ sinh bốc mùi. Vấn đề này bạn nên thiết kế thêm cửa sổ cho nhà vệ sinh. Gió bên ngoài bay vào trao đổi không khí bên trao giúp nhà vệ sinh thông thoáng, sạch sẽ hơn.

Khử mùi hôi khó chịu với thảo mộc thiên nhiên

Thảo mộc thiên nhiên như quế, bạc hà, hương nhu, vỏ bưởi, mần trầu ….. những hương liệu có tác dụng trong khử mùi hiệu quả. Nhiều năm về trước, các cụ đã biết dùng cách này để khử mùi hôi và làm cho không gian thêm phần thoáng mát, dịu nhẹ.

Bạn hãy chọn hương liệu thảo mộc bạn yêu thích, sau đó phơi khô chúng. Sau cho vào 1 túi vải treo trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi. Hương thơm của thảo mộc thiên nhiên sẽ giúp việc khử mùi tốt hơn.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng thảo mộc thiên nhiên

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng thảo mộc thiên nhiên

Dùng nước cốt chanh khử mùi hiệu quả

Nước cốt chanh cũng được đánh giá như cách khử mùi hôi hiệu quả. Bạn lấy nước cốt chanh cho vào bồn cầu hay miệng cống thoát sàn. Tiếp để yên trong tầm 45 phút để nước chanh ngấm và khử mùi nhà vệ sinh.

Sử dụng bã trà, bã cà phê để khử mùi hôi

Bã trà, bã cà phê khử mùi hôi nhà vệ sinh cũng nằm trong cách giúp khử mùi hiệu quả. Bạn hãy lấy bã trà, cà phê đặt vào túi thơm và treo trong nhà vệ sinh. Hay có thể đốt chúng bằng nến để hương thơm tỏa ra và nhanh hơn.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng lá dứa, quả dứa

Dứa loại quả có mùi hương dịu nhẹ và có khử mùi tốt. Sử dụng 1 sợi dây bó nhiều lá dứa với nhau và treo ở nhà vệ sinh giúp khử mùi tốt. Với quả dứa bạn hãy làm rỗng ruột và đặt vào trong 1 cây nến nhỏ.

Sau đó nến sẽ đốt cháy dứa bên trong. Từ đó tạo ra hương thơm dịu nhẹ và có khả năng khử mùi rất tốt.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng lá dứa

Tinh dầu thiên nhiên giúp làm sạch mùi nhà vệ sinh nhanh

Tinh dầu thiên nhiên mang tới mùi thơm dịu nhẹ và át đi được mùi hôi trong nhà vệ sinh. Nhiều người dùng đã đánh giá rất tốt về khả năng khử mùi của loại tinh dầu này.

Các loại tinh dầu dùng để khử mùi phải kể tới như tinh dầu chanh sả, tinh dầu quế, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu bạc hà …. Hãy đặt ngay 1 lọ tinh dầu vào nhà vệ sinh và chờ 30 phút sẽ có hiệu quả bất ngờ.

Dùng khói nhang thơm để khử mùi nhà vệ sinh

Khói nhang thơm đâu chỉ được dùng trong cúng bái mà nó được dùng nhiều trong khử mùi nhà vệ sinh. Các loại hương mang mùi quế hoặc trầm hương với mùi hương lạ có thể khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả. Cách này cũng có thể đuổi côn trùng, muỗi hiệu quả.

Thông bồn cầu, khử mùi nhanh chóng bằng đá lạnh

Bạn phát hiện nhà vệ sinh bị hôi do bồn cầu bị nghẹt, bạn hãy dùng đá lạnh để xử lý nhé! Đá lạnh coi như cách thức đơn giản, nhanh chóng và bạn có thể áp dụng. Hơn nữa, đá lạnh còn mang nhiều tác dụng tiêu diệt đi mùi hôi, mùi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng đá lạnh

Nguyên nhân nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi thối khó chịu

Khử mùi hôi với dầu hỏa

Dầu hỏa cũng nằm trong cách khử mùi hôi hiệu quả hiện nay. Bạn hãy lấy 1 chén dầu hỏa đặt trong nhà vệ sinh, bảo đảm hương thơm của dầu hỏa làm tan biến mùi hôi. Sau đó nhà vệ sinh của nhà bạn sẽ thơm trở lại.

Dùng nước tẩy bồn cầu

Chai dung dịch tẩy bồn cầu chứa nhiều thành phần hóa học hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi hiệu quả. Lấy dung dịch này và cọ rửa nhà vệ sinh liên tục hàng tuần giúp không gian sạch sẽ hơn. Từ đó loại bỏ được vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.

Dùng long não để khử mùi hôi nhà vệ sinh

Long não chất kết tinh có nhiều màu được kết hợp từ nhiều hóa chất khác nhau tạo hương thơm khử mùi. Hương thơm mạnh và dễ dùng, long não được dùng nhiều trong việc khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp xua đuổi côn trùng hiệu quả.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng long não

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng long não

Sử dụng nước xịt phòng để loại bỏ mùi hôi

Xịt phòng cũng là cách hiệu quả để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Nhưng cách này chỉ là tạm thời thôi, vì nước xịt phòng rất nhanh bay. Vì thế phải xịt thường xuyên và liên tục.

Dùng cây cảnh mini để khử mùi trong nhà vệ sinh

Cách này chắc ai cũng ngạc nhiên phải không nào? Nhưng cách này cũng mang lại hiệu quả bất ngờ. Bạn đặt cây xanh bên cạnh nhà vệ sinh, cây xanh sẽ hút đi nhiều chất hôi thối trong nhà vệ sinh.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cây cảnh mini

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cây cảnh mini

Que diêm khử mùi nhà vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả

Diêm chứa nhiều chất lưu huỳnh, mà lưu huỳnh được biết như loại có khả năng ức chế mùi hôi nhanh chóng. Mùi hôi từ bồn cầu hoặc cống thoát nước ở sàn được loại bỏ nhanh chóng bằng que diêm.

Bạn hãy đốt ngay 1 que diêm và thả nó vào bồn cầu khi nó đang cháy. Khí lưu huỳnh khi cháy phát tán ra mùi hương cực mạnh để loại bỏ mùi hôi. Đợi tầm 5 phút, nhấn nước xả sạch que diêm trôi theo bồn cầu. Lúc đó nhà vệ sinh được khử mùi hiệu quả.

Diêm cháy có khả năng tự phân hủy nên không bị tắc vì thế bạn có thể yên tâm.

Kiểm tra cách thiết kế nhà vệ sinh, những vị trí lắp đặt thiết bị

Vị trí lắp đặt và cách lắp đặt những thiết bị trong nhà vệ sinh cũng được xem như nguyên nhân tạo ra mùi hôi khó chịu. Hơn nữa, cần phải để ý tới đường ống lắp đặt ở bồn cầu và hệ thống thoát khí được lắp đúng vị trí hay chưa. Tìm hiểu xem có hư hỏng gì hay không.

Nếu như tìm ra được lỗi gì hãy tìm ngay đội ngũ nhân viên sửa chữa có tay nghề nhé! Họ có tay nghề, kinh nghiệm nên sẽ phát hiện được mọi lỗi và sửa chữa nhanh nhất có thể.

Baking soda đánh bay mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh chỉ với 1 lần xịt

Baking soda cách khử mùi hiệu quả, rẻ bèo mà bạn có thể áp dụng khi nhà vệ sinh có mùi hôi. Bạn nên thử hai cách bằng baking soda để có được hiệu quả như mong đợi.

- Cách 1: Baking soda + giấm: hòa trộn giấm ăn và baking soda thành hỗn hợp dạng sệt sệt. Tiếp đó đổ trực tiếp vào các vị trí gây mùi trong nhà vệ sinh như bồn cầu, cống thoát nước tại sàn, những góc nhà vệ sinh …. Sau đó chờ 15 đến 20 phút xả nước là xong.

- Cách 2: Baking soda + chanh + nước: hòa baking soda và nước cốt chanh và nước lã lại với nhau. Tiếp do dung dịch đã pha vào bình xịt của bạn. Sau đó hãy xịt khắp góc cạnh trong nhà vệ sinh để khử đi mùi hôi.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng baking soda

Nguyên nhân nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi thối khó chịu

Chọn những dịch vụ khử mùi nhà vệ sinh chuyên nghiệp, uy tín, an toàn

Nếu bạn đã dùng qua những cách kia mà không được thì bạn nên tìm thợ. Bạn nên chọn dịch vụ khử mùi nhà vệ sinh chuyên nghiệp, uy tín và an toàn nhé! Họ có kinh nghiệm, lẫn kỹ năng xử lý mùi chuyên nghiệp nên có thể giải quyết mọi vấn đề.

Hơn nữa, tìm người có kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang tới hiệu quả đến bất ngờ. Bạn không còn phải chờ lâu như những cách kia.

Bài viết đã đề cập tới 27 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh mang tới hiệu quả nhất. Những cách này giúp loại bỏ mùi nhà vệ sinh, nhanh chóng và vô cùng rẻ. Những ai đang gặp vấn đề nhà vệ sinh có mùi hôi nên áp dụng những cách này ngay đi nhé! Hiệu quả đến khó tin đó nhé!

Tags: Cống thoát nước bị tắc, giấy báo cũ khử mùi hôi, bã trà bã cà phê khử mùi hôi nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh bằng vỏ cam, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, cách làm thơm nhà vệ sinh, viên khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, khu mui hoi nha ve sinh, cach xu ly mui hoi nha ve sinh, chat khu mui hoi...