Cong ty hut ham cau

Cách thông bồn cầu bằng coca cola

Hãy sử dụng coca cola để thông bồn cầu vì đây là một trong những cách nhanh chóng mà lại đạt được một hiệu quả cao, ít tốn chi phí cho bạn.

1. Các nguyên nhân gây nghẹt và cách thông bồn cầu bằng coca cola
 

Dùng coca cola để thông bồn cầu
Coca cola hiệu quả trong việc thông bồn cầu

> > Xem thêm: Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng coca

Có nhiều loại nguyên nhân khác nhau sẽ khiến cho bồn cầu trong nhà bạn bị nghẹt đi. Nhưng sẽ có một số nguyên nhân mà chính bản thân bạn không thể nào cho qua được đó là:

- Bồn cầu nhà vệ sinh trong nhà bị tắc nghẽn do bạn đã vô tình làm rơi những vật cứng vào trong vì vật cứng nó sẽ không thể tự động phân hủy được và lâu ngày các chất bẩn sẽ bám vào gây ra tắc nghẽn.

- Do bạn dùng quá nhiều giấy trong mỗi lần đi vệ sinh khiến cho giấy ở bên trong bồn cầu càng ngày càng nhiều thì sẽ gây ra tắc nghẽn.

- Do bồn cầu bị lắp đặt ở sai vị trí.

- Một lý do nữa là do hầm cầu nhà bạn đã quá đầy.

2. Tại sao Coca cola có thể thông bồn cầu

Sở dĩ nước ngọt Coca có thể được dùng trong việc thông bồn cầu hiệu quả là vì ở trong nước có chất có tên là Sodium Bicarbonate (baking soda). Đây là một trong các loại chất có đặc tính kiềm mạnh sẽ có thể làm sạch những đồ đạc và chăm sóc cho cơ thể. Bên cạnh đó thì Coca sẽ còn có khả năng là làm sủi đi những chất bẩn cứng đầu mà nó bám vào trong lòng bồn cầu hay là các chất cặn bã ở bên trong đường ống bằng cách làm hoà tan ra như bột Baking Soda. Chính vì vậy mà nó có thể được sử dụng cho việc làm sạch nhà vệ sinh như là thông tắc bồn cầu.


Thông bồn cầu bằng cách sử dụng nước coca
Đổ trực tiếp nước coca vào bồn cầu
 

3. Cách để thông bồn cầu bằng coca cola

Trước khi bạn thực hiện, thì cần phải chuẩn bị những vật dụng như sau:

1 chai nước ngọt Coca Cola 1,5 lít.

1 cây cọ để cọ nhà vệ sinh.

Các dụng cụ bảo bộ trong lao động.

Cách thực hiện như sau đây:

Bước 1: Bạn đổ trực tiếp coca vào phía trong của bồn cầu sao cho nước coca chảy qua hết những vết bẩn ở phía trên bề mặt của bồn cầu.

Bước 2: Để cho nước coca ngấm hết vào những vết bẩn ít nhất là 1 giờ trở đi nhưng nếu như các vết bẩn quá nhiều hoặc là quá cứng đầu thì lúc này bạn cần phải để cho nó qua đêm cho những axit có trong coca phá vỡ đi những liên kết cứng đầu trong các chất bẩn.

Bước 3: Dùng bàn chải để lau chùi và cọ rửa trong nhà vệ sinh. Sau đó thì bạn xả nước lại để rửa trôi đi toàn bộ các chất bẩn và những chất cặn bã đang bị tắc nghẽn xuống phía bên dưới hầm cầu.

Bước 4: Nếu như bạn thấy trong bồn cầu vẫn còn bẩn thì bạn nên dùng dung dịch khác vì bồn cầu bạn để quá lâu ngày còn những vết bẩn thì quá cứng đầu. Việc sử dụng coca cola để thông bồn cầu là một trong những phương pháp hiệu quả và an toàn.

4. Một số cách khác ngoài việc thông bồn cầu bằng Coca cola

Như đã nói thì Coca cola có chứa những axit cacbonic và photphoric, thì đây là các loại axit nhẹ mang tính tẩy rửa rất hiệu quả. Bên cạnh việc làm thông tắc bồn cầu, Coca cũng có thể sử dụng để vệ sinh. 

Đầu tiên bạn đổ Coca trực tiếp vào bồn cầu và xung quanh miệng bồn cầu sau đó thì đợi cho Coca chảy qua hết những vết bẩn và hãy kiểm tra xem bạn đã đổ nước Coca lên hết những vị trí của bồn cầu chưa. Để chắc chắn thì bạn cũng có thể dùng  bình xịt Coca để xịt lên hết vị trí ở trong bồn cầu.
 

Thông bồn cầu bằng coca tiết kiệm chi phí
Canh thời gian ngâm coca trong bồn cầu


Sau đó thì bạn đợi trong khoảng 1 tiếng để những axit trong Coca có thể tẩy đi được những vết bẩn (tốt nhất là bạn nên đổ Coca vào trong bồn cầu và để nó qua đêm).

Kế tiếp thì bạn hãy xả lại nhà vệ sinh 1 lần nữa để rửa cho sạch hết những vết bẩn mà đã được tẩy bằng nước Coca và kiểm tra lại những vết bẩn đã được tẩy hoàn toàn hay chưa. Nếu như chưa thì bạn hãy làm lại quá trình trên 1 lần nữa.

Trường hợp mà bạn đã thực hiện nhưng vẫn không thể loại bỏ hết được các vết bẩn thì hãy thực hiện bước 2 để loại bỏ các vết bẩn khó tiêu hủy.

Đối với các vết bẩn khó phân hủy thì bạn phải cần có một tác động cơ học lên các vết bẩn bằng cách dùng bàn chải để cọ rửa các vết bẩn đang bám phía trên bồn cầu sau khi cho nước Coca đi qua. Muốn có được hiệu quả một cách tối nhất thì bạn nên thực hiện việc chà trước và sau khi bạn dùng nước Coca cola.

Tức là lúc này thì bạn chỉ cần sử dụng bàn chải để cọ rửa bồn cầu trước, kế tiếp thì bạn đổ Coca cola vào phía bên trong bồn cầu, chờ từ 1 đến 2 tiếng và xả lại với nước để rửa sạch các vết bẩn.

Thông thường thì những phản ứng học sẽ xảy ra rất nhanh khi có sự tác động của nhiệt độ cao, và các phản ứng của axit trong nước Coca cola với các vết bẩn cũng sẽ không ngoại lệ. Vì thế nên việc bạn đổ Coca ra nồi và đun nó lên để nó có thể tạo được sự phát huy một cách tối đa hiệu quả để tẩy rửa các vết bẩn bên trong bồn cầu.

Tuy là bên trong Coca cola có các axit và có thể loại bỏ được nhiều loại vết bẩn nhưng không phải là vết bẩn nào thì nó cũng làm sạch được. Nên nếu như các vết bẩn khó tẩy rửa quá thì cần phải có một giải pháp để làm sạch khác, phương pháp trong việc sử dụng kết hợp nước Coca cola với những chất tẩy rửa khác cũng được sử dụng một cách hiệu quả.

Những tác dụng khác của coca cola

Loại bỏ hết các loại dầu mỡ cứng đầu

Đối với các vết dầu mỡ cứng đầu mà bám ở phía trên quần áo thì bạn chỉ cần nhúng một miếng vải có chứa dầu mỡ vào trong nước coca, bạn vò nhẹ nó trong khoảng 1 phút rồi hãy cho vào máy giặt.

Loại bỏ các vết rỉ sét

Mặc dù dùng giấy nhám nhưng bạn vẫn không thể loại bỏ được hoàn toàn chúng. Hiện nay có một cách mà bạn có thể làm loại bỏ hết các lớp rỉ sét đó là việc sử dụng nước coca.

Bạn chỉ cần ngâm các vật bị rỉ sét vào trong nước coca và để khoảng trong 20 phút thì bạn sẽ nhìn thấy lớp rỉ sét tự động tự bong ra.

Vệ sinh sạch hết các cửa kính trong nhà bạn

Bạn hãy kết hợp nước coca với những tờ giấy báo cũ thì nó sẽ giúp cho cửa kính trong nhà của bạn trở nên sáng bóng hơn.

Loại bỏ được các vết bám trên chảo, nồi

Chảo và nồi nếu như bạn sử dụng lâu ngày thì nó sẽ xuất hiện các vết đen bẩn. Để loại bỏ đi hết các vết đen bẩn này thì bạn chỉ cần ngâm vào trong nước coca khoảng 15 phút rồi cọ lại nồi là hết ngay.

Trên đây là một vài tác dụng của nước ngọt coca và đặc biệt là ảnh hưởng tốt khi thông bồn cầu bằng coca cola hiệu quả. 
 

Thông bồn cầu bằng coca cola
Thông bồn cầu bằng coca cola nhanh chóng và hiệu quả


> > Xem thêm: Một số biện pháp xử lý rác thải hữu cơ đơn giản
 
Tags: Cách thông bồn cầu bằng nước ngọt Coca cola, Thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Thông bồn cầu bằng muối, Đổ Coca trực tiếp vào bồn cầu, Coca có thể thông cống, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng cách vệ sinh, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Thuốc thông bồn cầu bị tắt