Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Chi phí để xây nhà vệ sinh tự hoại phải tốn bao nhiêu?

Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại bao nhiêu là vấn đề mà hầu hết ai cũng quan tâm, bởi nhà vệ sinh là một nơi thiết yếu mà bất cứ gia đình nào cũng cần phải có. Với các mức giá khác nhau thì cũng có thể thiết kế và xây dựng nhà vệ sinh khác nhau. Dựa vào nhu cầu và tài chính của mọi người thì sẽ có các thiết kế về cách xây dựng nhà vệ sinh theo các kiểu khác nhau.

Xây dựng nhà vệ sinh ở mỗi gia đình là nhu cầu thiết, dù muốn hoặc không gia đình bạn cũng cần phải có nhà vệ sinh. Nhưng chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại khoảng bao nhiêu tiền? Hiểu được những lo lắng của bạn về tài chính điều kiện, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cần bao nhiêu chi phí xây nhà vệ sinh, làm sao để tiết kiệm được khoảng chi phí đó khi xây nhà vệ sinh.

Tầm quan trọng của nhà vệ sinh

Trước khi đi vào tìm hiểu giá xây nhà vệ sinh, bạn cần nắm được tầm quan trọng của việc bố trí phòng vệ sinh sao cho hợp lý. Dù một ngôi nhà nhỏ hay lớn thì cũng đều cần có một phòng vệ sinh. Đáp ứng nhu cầu cá nhân đem lại nhiều tiện lợi nhất định. Bạn cần phải đảm bảo được tính vệ sinh sạch sẽ, bảo vệ được môi trường và tiện lợi hơn trong việc sinh hoạt mỗi ngày của cá nhân bạn.

Việc tính toán các chi phí để xây dựng nhà vệ sinh trước khi xây sẽ giúp ích được phần nào cho bạn, đặc biệt là hạn chế được các chi phí phát sinh ngoài ý muốn.
 

Tầm quan trọng của nhà vệ sinh tiêu chuẩn
Tầm quan trọng của nhà vệ sinh

Những yếu tố chi phối giá xây nhà vệ sinh

Khẳng định với mọi người rằng, không có một mức giá cụ thể nào cho tất cả các kiểu nhà vệ sinh. Nếu ở một đơn vị xây dựng nào đó nói với bạn là họ sẽ xây nhà vệ sinh cho bạn trong khoảng giá chung cụ thể (mà chưa biết yêu cầu xây cụ thể của bạn như thế nào) thì chúng tôi bảo đảm bạn đã bị lừa rồi. Bởi phí xây nhà vệ sinh phụ thuộc trước hết vào kích thước lớn hay nhỏ, thiết kế dễ hay khó ra sao, nội thất trang trí hiện đại hay không, đồ dùng đầy đủ không..?

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết một số yếu tố chi phối giá xây nhà vệ sinh tự hoại, vì chỉ khi biết những yếu tố này thì bạn mới biết được giá xây cụ thể là khoảng bao nhiêu.

Kích thước, kiểu dáng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh mà có kích thước rộng, thiết kế hiện đại thì sẽ có phí xây dựng cao hơn rất nhiều. Tại sao? Vì thời gian xây dựng sẽ lâu hơn, nhân công phải thuê nhiều hơn (để đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn), gạch, xi măng, cát, đá... để xây dựng phải nhiều hơn gấp đôi. Từ đó kéo theo chi phí xây dựng nhà vệ sinh nhiều hơn so với việc xây nhà vệ sinh nhỏ, kiểu thiết đơn giản, không hiện đại. Còn nhà vệ sinh nhỏ, thì kiểu xây sẽ đơn giản thì các yếu tố chi phối đã nêu trên sẽ ít lại. 

Cụ thể là: Thời gian xây dựng nhanh hơn, nhân công ít hơn, nguyên vật liệu để xây dựng cũng phải ít hơn... Từ đó, chi phí xây nhà vệ sinh cũng giảm hơn nhiều.

 

Kích thước nhà vệ sinh đơn giản
Kích thước nhà vệ sinh đơn giản

Tiền công cho thợ xây

Mỗi gia đình sẽ có những lựa chọn phù hợp cho mình một mẫu nhà vệ sinh khác nhau. Với những mẫu kiểu nhà vệ sinh bình dân, chỉ đơn giản, không quá cầu kỳ thì để hoàn thành một công trình nhà vệ sinh cho bạn cần khoảng từ 6 đến 7 ngày khoảng 3 - 4 người làm. Bao gồm: 1 ngày chỉ để làm móng cho nhà và 3 đến 4 ngày để hoàn thành xây dựng và lắp đặt đồ dùng, các thiết bị cần thiết cho nhà vệ sinh của bạn.

Với giá thợ xây hiện nay rơi vào khoảng từ 250.000 vnđ - 300.000 vnđ/ người/ ngày thì chi phí xây dựng nhà vệ sinh sẽ dao động khoảng từ 6,5 - 9 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có người tự xây được thì bạn có thể bỏ qua yếu tố chi phí này.

 

Thợ xây nhà vệ sinh
Tiền công cho thợ xây nhà vệ sinh

Bể phốt

Bể phốt, hay còn gọi là bể tự hoại, hầm tự hoại hay hầm cầu hay hầm hủy tiêu phân… Là một trong những bộ phận không thể thiếu trong hệ thống xử lý các chất thải của nhà vệ sinh tự hoại. Nếu chỉ sử dụng cho các hộ gia đình từ 3 đến 5 người thì chỉ cần bể phốt khoảng 1 – 3 khối là có thể hoàn toàn thoải mái sử dụng.

Bể phốt trên thị trường thường có giá dao động khoảng từ 5 – 12 triệu tùy thuộc vào chất liệu. Chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại bao nhiêu thì sẽ phụ thuộc một phần vào việc bạn chọn lựa loại bể phốt đắt hay rẻ.
Lời khuyên đưa ra cho bạn trong trường hợp này là không nên ham rẻ vì “tiền nào của nấy”, nhưng cũng không mua vì quá đắt nếu như tài chính không đủ. Hãy cân đối điều kiện tài chính của mình lại để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Bể phốt nhà vệ sinh
Bể phốt tự hoại

Bồn cầu

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại bồn cầu đang được bày bán. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích mà bạn có thể lựa chọn mẫu bồn cầu sao cho phù hợp. Nếu tài chính của bạn phải chi vào những việc khác, muốn tiết kiệm chi phí lại thì bạn có thể lựa chọn những nhà cung cấp vừa giá tiền như Viglacera, Inax,…

Nhìn chung, bồn cầu hiện nay đang được bày bán có rất nhiều mức giá dao động khoảng từ 1 triệu đến 7,8 triệu đồng, có khi lên đến hàng chục triệu đồng.

Các thiết bị bên trong nhà vệ sinh

Các thiết bị như gương, móc treo, vòi xịt, bóng đèn, dây điện, đường ống,… là những thiết bị vô cùng quan trọng trong xây dựng nhà vệ sinh tự hoại. 

Vì những vật liệu này rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm mua, hỏi giá trực tiếp tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng, trung tâm mua sắm xung quanh khu vực nơi bạn ở. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố phát sinh nhưng chi phí cũng không cao lắm.
 

Các thiết bị bên trong nhà vệ sinh
Các thiết bị nhà vệ sinh

Gạch xây và gạch ốp lát nhà vệ sinh

Để tường và sàn nhà vệ sinh trông thẩm mỹ hơn, bền và sạch sẽ hơn thì hiện nay đa số mọi người đã lựa chọn sử dụng ốp gạch, đá. Chi phí dùng vào việc ốp gạch tường và nền không quá cao nên hoàn toàn phù hợp cho tất cả gia đình. Tùy theo mục đích, tài chính mà bạn có thể chọn những loại gạch với nhiều mức giá bán khác nhau, hoặc gạch có nhiều hoa văn để nhà vệ sinh trong đẹp đẽ hơn.

- Giá của gạch ốp đá hiện nay khoảng 110.000 vnđ/ met vuông -> 500.000 vnđ/ mét vuông. Nếu tính theo giá tối thiểu thì bạn cần phải mất 1.5 triệu.

- Gạch xây cát xi tồi thiểu 4 triệu. Đó là chưa tính trần bể phốt (nền nhà vệ sinh) và trần nhà vệ sinh nhé.

Cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh cần cửa là điều dĩ nhiên. Hiện nay ở những nơi làm cửa kiếng uy tính, tại đó bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu cửa nhà vệ sinh để cho bạn dễ dàng lựa chọn (ví dụ như: cửa kính, cửa nhựa, cửa nhôm, cửa gỗ,…). Để làm cửa nhà vệ sinh sẽ có giá phí khoảng từ 500 nghìn đến hàng triệu đồng, tùy theo chất liệu của chúng, nếu chất lượng có giá khoảng 2 đến 3 triệu đồng.

Do đó, tùy thuộc vào túi tiền điều kiện cũng như sở thích để bạn có thể chọn cho mình mẫu cửa nhà vệ sinh hợp ý nhất.

 

Cửa nhà vệ sinh
Cửa nhà vệ sinh

Mái của nhà vệ sinh

Hiện nay, nhằm tiết kiệm về mặt chi phí cũng như thời gian thì mọi người đã sử dụng những mái nhà vệ sinh làm bằng tôn, muốn chất lượn hơn xíu thì bằng xi măng. Đây là những nguyên liệu ít tốn chi phí hơn, chỉ cần 4 đến 5 tấm là đủ nếu bạn muốn xây dựng nhà vệ sinh giá rẻ. 

Ngoài ra, nhiều hộ gia đình muốn sự an toàn cho gia đình là trên hết, dù mưa hay nắng cũng như độ bền thì đã chọn đổ mái kiên cố. Tuy nhiên, đối với kiểu mái này chi phí sẽ hơi cao hơn và thời gian cũng nhiều hơn.

Tóm lại chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu?

Như chúng tôi đã chia sẽ những yếu tố chi phí khi xây dựng nhà vệ sinh phải phụ thuộc nhiều vào yếu tố, nếu như bạn tự xây bạn cần phải tính toán mỗi yếu tố sẽ tốn bao nhiêu đến túi tiền của bạn.

Nếu như bạn thuê thợ thì bạn phải yêu cầu các đơn vị xây dựng báo giá chi tiết chính xác trước khi vào xây dựng, và hợp lý thì bạn nên giao công trình này cho bên đơn vị.

Thường thì chi phí xây nhà vệ sinh rơi vào các trường hợp như sau:

- Nhà vệ sinh với kích thước nhỏ, tiêu chuẩn bình thường: 15 – 20 triệu

- Nhà vệ sinh với kích thước nhỏ, tiêu chuẩn cao: từ 25 – 30 triệu

- Nhà vệ sinh với kích thước lớn, tiêu chuẩn bình thường: 20 – 25 triệu

- Nhà vệ sinh với kích thước lớn, tiêu chuẩn cao: phải trên 30 triệu.

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng móc treo quần áo hiệu quả

 

Chi phí xây nhà vệ sinh
Chi phí xây nhà vệ sinh

Một số lưu ý khi xây nhà vệ sinh

Xác định bố cục, phong cách phù hợp với nhà vệ sinh: Khi xây nhà vệ sinh, màu gạch, sơn nước, bồn tắm,...đều liên quan trực tiếp đến bố cục cũng như phong cách của buồng này. Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là cần xác định sao cho phù hợp và dựa trên diện tích thực rõ ràng trước khi tiến hành công. Điều này sẽ giúp bạn chọn vật liệu xây dễ dàng hơn, không sợ bị phá vỡ bố cục của gian phòng mà bạn đã lên ý tưởng.

Không dùng vách ngăn làm giãn cách gian nhà vệ sinh với nhà bếp: Đừng sử dụng những vách ngăn khô, cứng để ngăn phòng bếp và nhà vệ sinh lại với nhau. Nếu như bạn làm như vậy, cả 2 buồng đều mang cảm giác chật chội, khiến người đi vệ sinh thấy khó chịu. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần dùng các vách ngăn kính, vách ngăn dành cho nhà vệ sinh nhằm giúp cân bằng không khí trong ngôi nhà của bạn.
 

Một số lưu ý khi nhà vệ sinh
Một số lưu ý khi nhà vệ sinh


Mách bạn cách chọn đơn vị xây nhà vệ sinh giá rẻ

Để tìm một đơn vị xây dựng có uy tín, đảm bảo xây đúng tiến độ, mặt chi phí và chất lượng của công trình đúng như mong muốn của gia chủ là một vấn đề vô cùng quan trọng khi bắt đầu xây dựng nhà vệ sinh tự hủy. Nhưng không phải nhà thầu nào cũng có sự minh bạch trong cách làm việc cùng với sự thiếu kinh nghiệm lẫn kiến thức là điều khiến cho nhiều gia đình cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm một đơn vị thầu thực sự uy tín và chất lượng.

Để tiết kiệm được tài chính mà vẫn đảm bảo chất lượng trong xây dựng, bạn cần nên dựa vào các yếu tố sau đây:

Về kinh nghiệm: Việc xác định một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng có thể xem xét qua thời gian hoạt động, những phương án làm tối ưu nhất cũng như cách xử lý tình huống phát sinh một cách hợp lý chuyên nghiệp. Nhà thầu có kinh nghiệm sẽ giúp cho gia chủ sở hữu một công trình xây nhà vệ sinh quy mô hoàn thiện nhất, trọn vẹn về mọi mặt và tránh khỏi những rủi to sai sót trong quá trình xây dựng.

Về trình độ đội ngũ: Chất lượng của công trình có thể được quyết định trực tiếp bởi những người thợ được giám sát chặt chẽ của kỹ sư xây dựng.

Để đánh giá được trình độ của đội ngũ đơn vị xây dựng bạn có thể giám sát công trình thực tế qua những chi tiết nhỏ để thấy được thái độ khi làm việc, tinh thần trách nhiệm và trình độ chuyên môn cao hay không của đội ngũ trực tiếp thi công công trình.

Giá cả: Để xây dựng một nhà vệ sinh hiện đại, tiện nghi là công việc tiêu tốn kha khá một phần về chi phí. Do đó, đa số các hộ gia đình đều mong muốn có được một mức giá  sao cho phù hợp nhất. Nhưng bạn cũng nên biết là khi tiết kiệm chi phí xây nhà vệ sinh, không nên ham rẻ mà xây nhà vệ sinh không tốt.

Cũng đã rất nhiều hộ gia đình đã phải trả giá cho việc chọn sai đơn vị thi công với mức giá rẻ, tuổi nghề yếu, chưa đủ kinh nghiệm. Điều này kéo theo cả một hệ lụy với một công trình kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vì để có được những lợi nhuận, mức giá rẻ đòi hỏi các chủ thầu phải thực hiện các thủ thuật như giảm bớt nguyên vật liệu, giảm tiền công thợ bằng cách rút ngắn thời gian tiến độ lại, không đảm bảo được sự tỉ mỉ trong các chi tiết,... hoặc tính toán những phát sinh liên tục trong quá trình thi công.

Khuyên bạn nên tuyệt đối không chọn các đơn vị với phí giá rẻ không được sự uy tín nếu bạn muốn có một nhà vệ sinh đảm bảo hiệu năng, tính thẩm mỹ xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra. Hi vọng bạn sẽ nắm được chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại phù hợp với gia đình của mình.

Tags: Dự toán xây nhà vệ sinh, Vật liệu xây dựng nhà vệ sinh, Xây nhà vệ sinh đơn giản, Các loại nhà vệ sinh nông thôn, Nhà vệ sinh đẹp giá rẻ, Báo giá xây nhà vệ sinh, báo giá xây bể phốt, Lắp thêm nhà vệ sinh.