Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Cách thông bồn cầu bằng móc treo quần áo hiệu quả

Có khá nhiều cách thức khác nhau giúp bồn cầu nhà bạn không còn bị tắc nữa. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một cách cực kỳ đơn giản, hiệu quả bạn có thể thực hiện được ngay tại nhà đó là cách thông bồn cầu bằng móc treo quần áo.

Cách thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo

1. Những vật dụng cần chuẩn bị để thông tắc bồn cầu
 
Để có thể tiến hành thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo bạn cần phải tiến hành chuẩn bị một vài vật dụng sau:
 
• Chiếc móc quần áo bằng nhôm
• Rẻ quần áo.
• Đoạn dây quấn.
• Găng, bao tay vệ sinh.
 
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt và cách xử lý
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt và cách xử lý
2. Cách thực hiện thông tắc bồn cầu.
 
Đầu tiên để có thể thông tắc được bồn cầu bạn cần duỗi thẳng chiếc móc treo quần áo. Sau đó quấn rẻ vào một đầu của chiếc móc sẽ giúp bạn đẩy chất thải xuống hầm cầu trở nên dễ dàng, thuận tiện mà còn tránh được tác động trực tiếp tới bồn cầu.
 
Với đầu móc treo quần áo được quấn rẻ bạn tiến hành thông tắc bồn cầu bằng cách luồn đầu móc đó vào trong bồn cầu, bể phốt. Bạn đẩy sâu vào khi gặp vật cản bạn chỉ cần đẩy mạnh vật làm tắc xuống hầm cầu sẽ giúp bồn cầu nhà bạn tránh khỏi tính trạng ứ đọng khó chịu.
 
 
Sau khi thấy nước thải trong bồn cầu thoát đi và bạn cũng cảm giác được móc không chạm vào vật gây tắc nghẽn nào nữa thì bạn xả nước lại 1 lần để kiểm tra. Nếu nước thoát bình thường thì chứng tỏ bồn cầu nhà bạn đã được thông tắc còn nếu bồn cầu vẫn xuất hiện tình trạng ứ nước thì bạn cần phải sử dụng dụng cụ thông tắc dài hơn để đi sâu hơn vào trong bồn cầu để xử lý vấn đề tắc nghẽn bên trong.
 
Thông cầu nghẹt bằng móc phơi quần áo có thật sự hiệu quả không
Thông cầu nghẹt bằng móc phơi quần áo có thật sự hiệu quả không

Một vài lưu ý khi thông bồn cầu bằng móc treo quần áo

Trong quá trình thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo bạn cần phải lưu ý đến một vài điều sau đây để tránh ảnh hưởng đến bồn cầu cũng như hiệu quả thông tắc:

- Tuyệt đối không nên sử dụng móc treo quần áo quá cứng bởi móc treo quá cứng sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn khi luồn móc xuống đáy bồn cầu khiến cho việc thông tắc của bạn bị thất bại.
 
- Vải buộc đầu móc không được quá to hoặc quá nhỏ nên khoảng bằng 1/3 đáy bồn cầu. Kích thước này có thể đảm bảo được nó có thể đẩy được chất thải ra bên ngoài một cách dễ dàng.

- Trong quá trình thông tắc bồn cầu bạn nên đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh và có thể đảm bảo được rằng vi khuẩn không thể nào gây hại được cho cơ thể.
 
Nhược điểm của phương pháp thông tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo
 
Bất kỳ phương pháp nào cũng có ưu, nhược điểm của nó. Nhưng trước tiên chúng ta không nhắc đến ưu điểm không tốn kém và dễ thực hiện. Tuy nhiên, cai gì cũng có hai mặt của nó đó là bạn mất quá nhiều thời gian mà thậm chí còn không giải quyết được vấn đề.
 
Ưu điểm của cách thông cống nghẹt bằng móc phơi quần áo
Ưu điểm của cách thông cống nghẹt bằng móc phơi quần áo
 
Cho nên việc xử lý khi biết nguyên nhân là điều cần thiết. Bồn cầu bọ đầy khiến nước không thể thoát được thì phương pháp này sẽ không giải quyết được. Hoặc điểm nghẹt nằm quá sâu ở bên dưới mà dụng cụ thông tắc không thể với tới được thì bạn bắt buộc cần phải gọi điện thoại cho công ty thông tắc đến để giải quyết vấn đề này. Đây là phương pháp tạm thời chỉ có thể xử lý được trong trường hợp tắc nhẹ, tắc nông.
 
 
Tuy vậy, nhưng đây cũng không phải là phương pháp bạn không nên áp dụng, phương pháp này giúp bạn tiết kiệm chi phí, dễ thực hiện. Nên bạn có thể sử dụng phương pháp này để giải quyết ngay tức thời vấn đề bồn cầu bị tắc ngay tại nhà.
 
Trên đây là cách thông bồn cầu bằng móc treo quần áo cũng như tất cả những lưu ý bạn cần phải thực hiện. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc giải quyết vấn đề bồn cầu bị tắc.
 
tags: thong cau nghet bang moc phoi quan ao, cach thong cau nghet hieu qua, meo xu ly bon cau nghet