Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Top 7 cách xử lý dầu mỡ nấu ăn thừa tránh tắc cống hiệu quả

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong sửa chữa, thông cống nghẹt đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi cho biết nguyên nhân đầu tiên khiến đường ống bị tắc nghẽn là do dầu mỡ thừa. Vì vậy, tìm cách xử lý dầu mỡ nấu ăn thừa đang là từ khóa tìm kiếm nhiều nhất hiện nay để giúp bạn tránh được tình trạng tắc nghẽn đường ống. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xử lý dầu mỡ thừa hiệu quả
Xử lý dầu mỡ thừa hiệu quả

Tác hại của dầu mỡ thừa đến đường ống xả nước thải

Bạn có biết tại sao phải xử lý dầu mỡ thừa không? Cùng tìm hiểu tác hại của dầu mỡ thừa đến đường cống nhà bạn nhé

Dầu mỡ thừa gây tắc nghẽn đường ống

Đây là trong những tác hại lớn nhất mà dầu mỡ thừa có thể gây ra đối với đường ống nhà bạn. Khi đổ trực tiếp dầu mỡ thừa chưa xử lý xuống đường ống thì dầu mỡ sẽ tích tụ lại bên thành ống, lâu dần tích tụ nhiều sẽ làm giảm tiết diện đường ống.

Dầu mỡ thừa gây tắc nghẽn đường ống
Dầu mỡ thừa gây tắc nghẽn đường ống

Giảm hiệu quả quá trình xử lý nước thải

Dầu mỡ là một trong những chất thải hữu cơ khá cứng đầu và khó có thể xử lý bằng các phương pháp thông thường nên sẽ gây cản trở khi đi vào hệ thống xử lý nước thải, cản trở quá trình phát triển của vi sinh vật.

Gây hư hỏng thiết bị

Ngoài gây ra tắc nghẽn đường ống, dầu mỡ thừa còn gây ảnh hưởng lớn đến các thiết bị do những vệt dầu này là tác nhân gây han rỉ máy móc.

7 cách xử lý dầu mỡ nấu ăn thừa tránh tắc cống hiệu quả

Dầu mỡ thừa không được xử lý đổ trực tiếp xuống đường ống gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Do đó phải tìm cách xử lý ngay để tránh những tác hại không mong muốn. Dưới đây là 7 cách mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn để xử lý dầu mỡ nấu ăn thừa hiệu lượng tránh tắc cống hiệu quả:

Tái sử dụng dầu mỡ thừa

Đây là cách đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên tái sử dụng dầu mỡ thừa nhiều lần. Dầu mỡ đã qua 2 lần sử dụng thì nên thải bỏ vì khi sử dụng quá nhiều lần nó sẽ trở nên đặc hơn, màu sẫm hơn và bắt đầu có mùi khét. Lúc này dầu ăn đã bị biến chất và nếu bạn còn tiếp tục sử dụng nó sẽ gây nguy cơ ung thư rất cao.

Để tái sử dụng được dầu mỡ bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Để nguội dầu mỡ thừa sau khi nấu ăn

Bước 2: Sử dụng lưới lọc để lọc các cặn bẩn, vụn thực phẩm sau lần nấu ăn trước

Bước 3: Đổ dầu ăn thừa vào lọ, đậy kín nắp và kí hiệu là đã sử dụng một lần để tránh nhầm lẫn với những lần nấu ăn tiếp theo.

Tái sử dụng dầu mỡ thừa
Tái sử dụng dầu mỡ thừa

Xử lý dầu mỡ nấu ăn thừa bằng cách đóng chai rồi vứt bỏ

Đây là cách xử lý dầu mỡ thừa đơn giản mà hiệu quả được hầu hết chị em nội trợ cũng như các hàng quán kinh doanh ăn uống nhỏ lựa chọn. Công việc đơn giản của bạn là chỉ cần cho dầu mỡ thừa sau khi nấu ăn vào chai nhựa sau đó cho vào thùng rác để lực lượng vệ sinh môi trường xử lý.

Lưu ý rằng đầu mỡ thừa là nơi thu hút nhiều loại động vật gặm nhấm do đó phải đóng chai dầu mỡ thừa trước, tránh đổ trực tiếp dầu ăn thừa vào thùng rác.

Trước khi đóng chai dầu mỡ thừa phải được làm nguội trước để tránh bị bỏng cũng như hỏng chai nhựa. Căn cứ vào lượng dầu mỡ thừa sau mỗi bữa ăn mà bạn có thể chờ thời gian dầu nguội để đóng chai. Sau một thời gian dầu mỡ thừa nguội thì bạn tiến hành đóng chai.

Đóng chai rồi vứt bỏ
Đóng chai rồi vứt bỏ

Xử lý dầu mỡ thừa bằng xà phòng

Trong xà phòng có các thành phần hóa học có thể giúp bạn xử lý lượng dầu mỡ thừa sau nấu ăn một cách hiệu quả.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản đơn giản:

Bước 1: Cho dầu mỡ thừa sau khi sử dụng xong vào một cái thau

Bước 2: Hòa tan bột giặt hoặc nước giặt với nước ấm

Bước 3: Cho nước giặt vừa pha vào thau đựng dầu ăn thừa rồi khuấy đều lên. Tùy vào lượng dầu mỡ thừa ít hay nhiều mà cho lượng bột giặt phù hợp.

Bước 4: Đổ thau dầu ăn sau khi đã xử lý vào đường cống, xả nước và rửa thau lại bằng nước rửa chén.

Xử lý dầu mỡ thừa bằng xà phòng
Xử lý dầu mỡ thừa bằng xà phòng

Xử lý dầu mỡ thừa bằng chế phẩm vi sinh tan mỡ

Bạn vô tình đổ dầu mỡ thừa chưa qua xử lý xuống đường ống cống nhà bạn gây ra hiệu tượng tắc nghẽn. Sử dụng loại bột tan dầu mỡ cống dạng chế phẩm vi sinh là một trong những giải pháp an toàn, hiệu quả. Đây là loại bột có khả năng ăn mòn lượng dầu mỡ bao lấy đường ống cống khi bạn vô tình đổ dầu mỡ thừa xuống đường ống cống nhà bạn.

Chế phẩm vi sinh này ra đời nhờ sự nghiên cứu và tìm hiểu về cấu tạo, tính chất của những loại dầu mỡ nhằm tạo ra hàng nghìn tỷ vi sinh vật có lợi để ăn mòn lượng dầu mỡ thừa này.

Việc sử dụng loại chế phẩm vi sinh được thực hiện khá nhanh chóng chỉ vòng 30 phút, toàn bộ lượng dầu mỡ trong ống cống nhà bạn sẽ được khử sạch từ 80% đến 90%.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ thừa hiệu quả đó là chế phẩm vi sinh EcoSock (dạng bột) và chế phẩm vi sinh EcoClean (dạng lỏng).

Cách xử lý dầu mỡ thừa bám quanh đường ống

Bước 1: Đổ chế phẩm vi sinh xuống đường ống bị tắc nghẽn

Bước 2: Đợi khoảng 30 đến 45 phút rồi tiến hành xả nước lại và kiểm tra kết quả.

Xử lý dầu mỡ thừa bằng chế phẩm vi sinh tan mỡ
Xử lý dầu mỡ thừa bằng chế phẩm vi sinh tan mỡ

Xử lý dầu mỡ thừa bằng hóa chất

Ngoài sử dụng các loại chế phẩm vi sinh, hiện nay nhiều khách hàng còn lựa chọn các sản phẩm bột tan dầu mỡ dạng hóa chất.

Một số loại bột tan dầu mỡ hiệu quả: 

Bột tan dầu mỡ cống Win của Thái Lan được đánh giá là có khả năng thông tắc ống cống cực tốt. Sản phẩm này giúp phân hủy các chất hữu cơ, điển hình là lớp dầu mỡ đang tắc lại bên dưới ống cống.

Viên tan mỡ cống DAISO của Nhật Bản là loại sản phẩm đánh tan dầu mỡ có tính tẩy chất thải cực mạnh. Không chỉ các loại dầu mỡ thừa mà những chất hữu cơ khác như thức ăn thừa, … đều được làm mềm và sau đó phân huỷ. 

Bột tan mỡ cống Hàn Quốc có khả năng làm tan nhanh chống các cặn bẩn thừa, các loại rác thải hữu cơ và lớp dầu mỡ thừa. Các loại vi khuẩn có hại, mầm bệnh cũng sẽ bị khử sạch nhờ tác động của loại bột tan mỡ này.

Cách xử lý dầu mỡ thừa bằng hóa chất

Bước 1: Đổ bột tan mỡ xuống đường ống bị tắc nghẽn

Bước 2: Đợi sau một đêm rồi tiến hành xả nước lại và kiểm tra kết quả.

Xử lý dầu mỡ thừa bằng hóa chất
Xử lý dầu mỡ thừa bằng hóa chất

Xử lý dầu mỡ thừa bằng cách xây bể tích trữ

Xử lý dầu mỡ thừa bằng cách xây bể tích trữ là giải pháp đang được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt đối với nhà hàng, khách sạn, quán ăn… thì đây là giải pháp vô cùng tối ưu.

Bạn sẽ tiến hành xây bồn dự trữ dầu mỡ thừa sau đó đổ dầu mỡ thừa sau mỗi bữa ăn xuống bể chứa. Cuối cùng là liên hệ với dịch vụ thông hút dầu mỡ định kỳ để giúp bạn xử lý.

Xử lý dầu mỡ thừa bằng cách xây bể tích trữ
Xử lý dầu mỡ thừa bằng cách xây bể tích trữ

Đổ dầu mỡ thừa vào túi rác nilon

Sử dụng túi rác đã có sẵn một ít rác bên trong, có thể là các túi rác đã đựng khăn giấy dùng rồi hoặc những mẩu vụn thực phẩm rau quả bỏ đi. Sau đó đổ dầu ăn đã nguội vào túi rác này để cho rác ngấm dầu dần. Cuối cùng buộc chặt túi và vứt vào thùng rác để đội vệ sinh môi trường giúp bạn xử lý.

Qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn 7 cách xử lý dầu mỡ nấu ăn thừa đơn giản và hiệu quả. Mong rằng bạn sẽ có thể tự xử lý lượng dầu mỡ thừa này để tránh gây tắc nghẽn đường ống nhà bạn. Hãy để lại ý kiến nếu bạn đã thực hiện thành công nhé.

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã