Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Thông bồn cầu bằng nước sôi và muối có hiệu quả không?

Phương pháp thông bồn cầu bằng nước sôi và muối được khá nhiều người truyền tai nhau về cách xử lý và độ hiệu quả. Tuy nhiên nó có thực sự hiệu quả như những lời đồn đoán? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết sau đây nhé!

Muốn thông bồn cầu bằng nước sôi và muối, thì trước tiên bạn cần phải xác định được lý do. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, tuy nhiên có 3 nguyên nhân phổ biến: Thứ nhất là khi thi công lắp đặt nhà vệ sinh thợ thi công quên không lắp đường ống dẫn khí cho hầm cầu. Thứ hai là do sử dụng lâu ngày mà không sử dụng hóa chất thông tắc cho hầm cầu. Và cuối cùng là do có dị vật rơi xuống hầm cầu không để ý đã xả nước khiến dị vật bị trôi xuống sâu.
 

Nguyên nhân bồn cầu thường xuyên bị tắc
Nguyên nhân bồn cầu thường xuyên bị tắc

Có nên thông bồn cầu bằng nước sôi và muối hay không?

Hiện nay, có rất nhiều bài viết và thông tin, các mẹo vặt thông tắc bồn cầu mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận thông qua Internet. Một số cách tự thông bồn cầu phổ biến trên mạng có thể kể đến như: dùng băng dính, móc quần áo, baking soda… trong đó thông bồn cầu bằng nước sôi và muối đang được rất nhiều người quan tâm. Nhưng đây là việc làm hoàn toàn sai lầm, bởi khi sử dụng nước quá nóng sẽ làm lớp men gốm, sứ bị nứt vỡ.

Bồn cầu không được thiết kế để chịu nhiệt độ cao, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột còn làm cho bồn cầu có thể bị nứt vỡ. Nhất là khi bạn dội nước quá nóng vào bồn cầu thì mùi của chất thải sẽ bốc hơi mạnh hơn cùng với hơi nước. Như vậy, không những gây mất vệ sinh mà bồn cầu nhà bạn còn trở nên mất ổn định, vi sinh vật phân hủy chất thải sẽ chết do nước dội xuống quá nóng.

>> Xem thêm: Thông bồn cầu bằng nước rửa chén hiệu quả, nhanh chóng

Ngoài ra, muối là một chất có tính chất mặn, khả năng ăn mòn cao, bất kỳ thứ gì khi tiếp xúc với muối đều có khả năng bị ăn mòn. Cả hai thứ không tốt cho bồn cầu - nước sôi và muối hòa tan và đổ cùng một lúc vào bồn cầu sẽ làm cho cả hệ thống bồn cầu, hầm cầu và ống dẫn khí đều gặp rủi ro hư hại. Nhiều người khi sử dụng cách này đều không dám sử dụng lần thứ 2 bởi những nguy hại thực tế mà họ đã tận mắt nhìn thấy. Chính vì vậy mà bạn nên suy nghĩ thật kĩ trước khi áp dụng cách thông bồn cầu bằng nước sôi nhé!

Mẹo thông bồn cầu nghẹt bằng nước sôi
Mẹo thông bồn cầu nghẹt bằng nước sôi

Biện pháp khắc phục khi bồn cầu bị nghẹt

Chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên và biện pháp giúp bạn thông nghẹt bồn cầu hiệu quả và an toàn:

Điều đầu tiên và vô cùng quan trọng là cần tìm hiểu nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu là gì từ đó mới đưa ra được giải pháp phù hợp. Nếu là do không có ống thoát khí của hầm cầu, bạn nên tìm sự trợ giúp từ thợ thi công lắp đặt chuyên nghiệp chứ không nên tự ý lắp đặt. Bởi nếu không hiểu nguyên lý hoạt động cụ thể của bồn cầu sẽ dẫn đến lắp đặt ống dẫn khí sai vị trí và nỗ lực khắc phục hoàn toàn không có hiệu quả, thậm chí có thể gây hư hại bồn cầu.

Trường hợp do có dị vật bị rơi vào bồn cầu bạn không nên lấy móc mà nên lấy gậy thụt để lấy dị vật lên, như vậy bồn cầu sẽ không bị trầy xước.

Trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ và mới tắc nghẽn thì có thể sử dụng các phương pháp sau: dội một xô nước sạch lớn vào bồn cầu rồi xả nước lại một lần nữa. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại rất lớn vì khi dội một xô nước lớn và mạnh sẽ làm lực đẩy lên cao để chất thải có thể thoát ra. Hoặc sử dụng hỗn hợp dấm và baking soda có tác dụng thông tắc bồn cầu rất tốt mà phương pháp cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần hòa tan baking soda và dấm  theo tỉ lệ 2:1 đổ vào bồn cầu và đợi qua đêm để chúng phát huy tác dụng là xong.
 

Công ty thông bồn cầu nghẹt uy tín chuyên nghiệp
Công ty thông bồn cầu nghẹt uy tín chuyên nghiệp

Đối với bồn cầu bị tắc nghẽn lâu ngày, mùi hôi thối bốc lên khó chịu bạn nên sử dụng thuốc thông tắc bồn cầu chuyên dụng để chất thải được phân hủy và đẩy ra ngoài. Nếu tắc nghẽn quá lâu, chất thải khó phân hủy thì lúc này bạn nên gọi cho công ty thông cống nghẹt Quận 2 Đại Phát uy tín về bồn cầu họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết về thông tắc bồn cầu bằng nước sôi và muối đã cung cấp cho bạn một vài thông tin bổ ích.

tags: thong cau nghet bang nuoc soi, meo thong cau nghet bang nuoc soi, cach thong cau nghet bang nuoc soi hieu qua