Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén hiệu quả, nhanh chóng

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén có thực sự hiệu quả và cần thiết? Bởi bồn cầu bị tắc là điều thường xuyên ra ở hầu hết các hộ gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết các biện pháp giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả. Chính vì thế bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén mà không phải ai cũng biết.

Với cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén này bạn không cần phải sử dụng tới những dụng cụ cầu kỳ mà bạn chỉ cần sử dụng vài giọt nước rửa bát là có thể giải quyết được ngay vấn đề bồn cầu bị tắc của mình mà không hề tốn sức. Nghe qua có vẻ không được hợp lý nhưng thực tế nước rửa chén không chỉ được sử dụng để tẩy rửa đồ gia dụng mà nó còn trở thành cứu tinh khi bồn cầu bị nghẹt. Nhờ vào độ nhờn đặc trưng cùng với khả năng tẩy rửa mạnh nước rửa chén sẽ giúp bôi trơn đường ống giúp chất thải trôi xuống hầm cầu dễ dàng hơn.
 

Cách xử lý bồn cầu nghẹt nhanh nhất
Cách xử lý bồn cầu nghẹt nhanh nhất

Một số lưu ý trước khi thông bồn cầu

Để đạt hiệu quả cao hơn cũng như đảm bảo an toàn, vệ sinh cho người sử dụng thì trước khi thực hiện các bước thông bồn cầu bằng nước rửa bát bạn cần phải lưu ý đến một vài điểm sau đây:

• Chỉ được xả nước một lần bởi khi bồn cầu đã bị tắc mà bạn xả nước mãi vẫn sẽ không làm cho vật cản trôi đi mà chỉ khiến cho tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu ngày càng tăng lên.

• Mở cửa sổ để thông gió

• Đeo khẩu trang y tế và sử dụng gang tay khi chuẩn bị thông cống để đảm bảo vệ sinh.

• Đặc biệt, cách này chỉ áp dụng cho trường hợp bị tắc nhẹ còn nếu tắc nặng thì bạn cần phải sử dụng phương pháp khác để thông tắc để đạt hiệu quả cao.

Tuy đây là những điểm nhỏ nhặt nhiều người thường hay bỏ quả nhưng chính những lưu ý này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong khi thông tắc bồn cầu cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng phương pháp này.
 

Bồn cầu nghẹt phải xử lý thế nào
Bồn cầu nghẹt phải xử lý thế nào

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén

Để thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén hiệu quả bạn cần phải làm theo một số bước sau đây:

1. Bước 1

Nhỏ trực tiếp vài giọt nước rửa bát vào bên trong bồn cầu đang bị tắc. Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều nước rửa bát để nhỏ vào bởi sẽ gây lãng phí chỉ cần sử dụng một vài giọt là đủ.

2. Bước 2

- Sau khi đã nhỏ nước rửa bát vào bồn cầu bạn đổ từ từ một xô nước nóng vào bên trong bồn cầu.

- Độ nóng của nước nên vừa phải không cần phải nóng quá bởi nếu sử dụng nước sôi vừa đun xong có thể sẽ làm hỏng lớp gạch men ở bồn cầu.

- Rồi bạn để như vậy trong khoảng 20 phút.

>> Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát

3. Bước 3

- Sau đó bạn chỉ cần nhấn van xả nước trong bồn cầu và bạn sẽ thấy được kết quả ngoài sức mong đợi. Bồn cầu của bạn đã được thông.

- Nếu bồn cầu tắc quá nặng mà bạn làm một lần vẫn chưa thông được thì bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa đến khi bồn cầu hết tắc thì thôi.

- Nếu không có nước rửa bát thì bạn có thể sử dụng một ít bánh xà phòng hoặc dầu gội đầu để thay thế nhưng sử dụng nước rửa bát vẫn là cách tốt nhất.

 

Có nên thông bồn cầu nghẹt bằng nước rửa chén không
Có nên thông bồn cầu nghẹt bằng nước rửa chén không
 

- Tuy nhiên, tuyệt đối bạn không được sử dụng bột giặt hay là nước giặt bởi chúng sẽ giết chết tất cả các vi sinh vật có tác dụng phân hủy chất thải trong hầm cầu sẽ khiến cho hầm cầu bị tắc hơn và gây mùi hôi khó chịu lên trên bồn cầu.

- Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho những trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ và nguyên nhân gây tắc bồn cầu là do giấy vệ sinh, các chất thải rắn. Cách này không áp dụng cho trường hợp bồn cầu bị tắc do dị vật, kim loại, vật thể cứng….

- Nếu bạn gặp trường hợp bồn cầu bị tắc do các vật thể cứng… thì có thể tham khảo áp dụng một số cách thông tắc bồn cầu tại nhà khác. Nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn nên liên hệ với các dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp.

Trên đây là cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn. Chắc chắn nó sẽ là cứu cánh hữu ích khi bồn cầu nhà bạn bị tắc.

tags: thong cau nghet bang nuoc rua chen| cach xu ly bon cau nghet bang nuoc rua chen| meo thong bon cau bang nuoc rua