Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Tại sao bồn cầu luôn có nước? Nước có ảnh hưởng gì đến bồn cầu?

Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi "Tại sao bồn cầu luôn có nước" không? Dù cho có nhấn xả bao nhiêu lần thì bên trong vẫn lưu lại một ít nước phía dưới đáy. Vậy sao bồn cầu lại luôn có nước và nó có tác dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Thực ra nếu như bạn biết được cấu tạo của bồn cầu, thì vấn đề tại sao bồn cầu luôn có nước sẽ được giải đáp một cách đơn giản. Chỉ cần nắm được nguyên lý hoạt động là bạn sẽ có thể trả lời được câu hỏi trên một cách dễ dàng.


Tại sao trong bồn cầu luôn có nước?
Tại sao trong bồn cầu luôn có nước?

Nguyên lý làm việc của bồn cầu

Nguyên lý làm việc của bồn cầu là khi mỗi lần bạn ấn nút xả, thì lượng nước từ trên két sẽ chảy xuống, đia qua vành toilet rồi chảy thẳng vào khu vực chứa chất thải. Dựa vào áp lực nước từ trên cao kết hợp với vòi phun, mà dòng nước sẽ chảy mạnh vào phía trong và đẩy hết chất thải xuống dưới xi phông.

Cách hoạt động của nó cũng tương tự như cách người ta dùng kim tiêm để rút máu từ trong cơ thể hoặc lấy thuốc từ trong chai ra vậy. Khi bên trong đã có đủ một lượng nước để làm kín đường ống thoát, thì phần xi phông sẽ hút các chất thải và đưa vào bên trong đường thoát.

Cuối cùng, lượng nước sẽ chảy chậm lại để lấp đầy và trả lại mực nước vừa đủ để bịt kín, ngăn mùi hôi thối từ dưới bốc lên bồn cầu.

Trong một thời gian dài không sử dụng thì mực nước bên trong bồn cầu sẽ bị bay hơi và khô đi, khiến cho nhà vệ sinh bốc lên mùi hôi thối vô cùng khó chịu. Bạn chỉ cần bổ sung lại lượng nước là đã có thể khắc phục được tình trạng này. Đó chính là lý do vì sao bồn cầu luôn có nước.


Nguyên lý hoạt động giúp bồn cầu luôn có nước
Nguyên lý hoạt động giúp bồn cầu luôn có nước

Tại sao trong bồn cầu vẫn luôn có nước?

Trong tiêu chuẩn khi thiết kế, bồn cầu sẽ có một phần để chứa nước bên trong. Lượng nước này sẽ có tác dụng ngăn chặn mùi hôi từ phía dưới hầm cầu bốc lên nhà vệ sinh. Nếu như không có phần này thì chắc hẳn toilet nhà bạn sẽ nồng nặc mùi hôi và gây ám ảnh mỗi khi bạn có nhu cầu sử dụng. Chính vì vậy mà tại sao bồn cầu luôn có nước.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Đó là khi bồn cầu của bạn bị tắc nghẹt. Lúc này chất thải sẽ không thể đưa xuống hầm cầu và bạn cần phải sử dụng các phương pháp hoặc dịch vụ để xử lý vấn đề này. Bạn có thể kiểm tra vấn đề này bằng cách quan sát mực nước ở phía trong. Nếu bồn cầu bị tắc thì nước sẽ dâng cao hơn bình thường do có chất thải còn ứ đọng ở bên trong.


Lý do tại sao trong bồn cầu vẫn luôn có nước?
Lý do tại sao trong bồn cầu vẫn luôn có nước?

Nước trong bồn cầu có quan trọng không?

Hãy thử nghĩ xem tại sao khi sản xuất bồn cầu, người ta lại thiết kế một khu vực chứa nước ở phía trong. Đó là vì họ không muốn người dùng gặp phải tình trạng cứ mỗi sáng thức dậy, bước vào nhà vệ sinh là đã có một mùi hôi nồng nặc xộc thẳng vào mũi. Chỉ nghĩ đến thôi là đã cảm thấy hoang mang rồi đúng không?

Những loại khí như metan được sinh sản trong hầm cầu sẽ được mực nước này ngăn chặn lại, không bị đẩy ngược lên bồn cầu, loại bỏ được những mùi hôi khó chịu bốc lên, không những mất vệ sinh mà còn gây hại đến sức khỏe nữa.

Ngoài tác dụng ngăn mùi, nước trong bồn cầu còn giúp tạo khoảng cách cho bạn tránh khỏi những vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển phía trong hầm cầu và lên đến môi trường sống của mình, giúp bạn bảo vệ sức khỏe bản thân và có nguồn không khí trong lành, sạch đẹp hơn.

Chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn lý do tại sao trong bồn cầu luôn có nước. Hi vọng các bạn đã tiếp thu đầy đủ những kiến thức cần thiết về vấn đề này. Nếu như đang gặp phải những tình trạng như tắc nghẹt bồn cầu, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: để được xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.