Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Cách thông cống nghẹt bằng Baking soda cực kì hiệu quả

Nếu bạn chưa biết cách thông cống bằng baking soda thì bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp sử dụng baking soda để thông cống cực kỳ hiệu quả. Mặc dù cóó rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để thông cống nhưng trong đó baking soda là nguyên liệu được nhiều người sử dụng nhất và cũng được nhiều đánh giá cao nhất với hiệu quả tuyệt vời.

Baking soda là gì?

Nhưng trước khi đi tìm hiểu thì bạn cần phải biết được baking soda là gì? Baking soda hay còn gọi là muối có ga, muối nở, thuốc nở là sản phẩm được sử dụng khá nhiều trong công nghiệp thực phẩm. Đối với người Việt Nam thì chất này tương đối mới lạ, ít người sử dụng nhưng nó lại là chất tương đối quen thuộc với người nước ngoài và nó được coi như một chất phụ gia thực phẩm. Chất này khi gặp axit yếu hoặc nhiệt độ sẽ lập tức sủi bọt giải phóng ra khí CO2. Chính vì thế mà baking soda mới được gọi là muối có ga.

Đây là chất được nhiều người sử dụng để thông cống bởi nó có tác dụng cả về mặt tẩy rửa lẫn vệ sinh do khả năng phân hủy của chúng. Đặc biệt, baking soda là một chất không hề độc hại với sức khỏe cũng như không gây ra những ảnh hưởng xấu tới môi trường.

 

Thông cầu cống nghẹt bằng baking so da
Thông cầu cống nghẹt bằng baking so da

Một số cách thông cống bằng baking soda

Bạn có thể tự áp dụng trong gia đình mình theo một số cách thông cống nghẹt bằng baking soda dưới đây:

1. Thông cống nước nghẹt bằng giấm và baking soda

- Cống nước nhà bạn thường bị nghẹt bởi bụi bám bẩn, tóc… vì thế bạn có thể áp dụng cách này để thông cống.

- Baking soda và giấm bạn hòa tan chúng theo tỉ lệ 1:1. Sau quá trình hòa tan bạn sẽ thấy xuất hiện phản ứng hóa học. Ngay sau đó bạn đổ hỗn hợp này xuống đường ống bị tắc.

- Hoặc bạn cũng không cần hòa tan với nhau mà bạn đổ lần lượt baking soda, giấm xuống đường ống.

- Sau khi đã đổ xong bạn chờ trong khoảng 2 tiếng để các thành phần hóa học có trong giấm và baking soda giúp làm sạch các bụi bẩn bám dính ở đường ống cống thoát nước.

- Cuối cùng là bạn đổ thêm nước sôi vào đường ống cống để có thể kết thúc toàn bộ quá trình này giúp các chất bị nghẹt trong ống cống dễ dàng trôi xuống hầm cầu hơn.

 

Mẹo xử lý cống nghẹt bằng baking soda
Mẹo xử lý cống nghẹt bằng baking soda

2. Cách thông cống nghẹt chỉ sử dụng baking soda

- Cách này bạn chỉ cần sử dụng nguyên baking soda thôi cũng có thể thông tắc được cống nghẹt. Sử dụng ½ cốc baking soda đem đổ trực tiếp xuống dưới ống cống.

- Sau khi đổ baking soda xuống ống cống tuyệt đối không được xả nước phải để qua đêm. Đến sáng hôm sau thì đổ nước nóng vào để làm sạch ống cống là được.

- Nếu bạn quá bận thì có thể thực hiện thông cống ngay trong đêm. Tức là sau khi đổ baking soda vào bạn để khoảng vài tiếng rồi đổ nước nóng vào luôn. Nhưng nếu thực hiện ngay trong đêm thì bạn cần phải lặp lại vần lần cho đến khi cống thông thì thôi.

>> Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát

3. Cách thông cống bằng baking soda và muối

- Đây là một trong những cách thông cống nghẹt bằng baking soda được đánh giá là nhanh nhất và hiệu quả nhất.

- Bạn chỉ cần đổ baking soda và muối xuống ống cống theo tỉ lệ 1:1 rồi để qua đêm. Sáng hôm sau thì bạn sử dụng nước nóng đổ xuống cống là được. Nếu bạn thấy làm 1 lần không thấy hiệu quả thì bạn nên thực hiện lặp lại vài lần nữa thì ống cống sẽ được thông suốt.

 

Thông cống nghẹt bằng baking soda và muối có thật sự hiệu quả
Thông cống nghẹt bằng baking soda và muối có thật sự hiệu quả

Trên đây là một số cách thông cống nghẹt bằng baking soda hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng được với chi phí thấp, hiệu quả cao, nhanh chóng. Đặc biệt, đây là một trong những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của bạn. Tuy nhiên, tránh phải đối mặt với tình trạng cống bị nghẹt thì bạn nên thường xuyên vệ sinh bồn cầu cũng như ống cống. Để có thể hoàn toàn loại bỏ được các chất bẩn, rác thải gây nên tình trạng tắc cống.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn để giải quyết tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước, bồn cầu như hiện nay. Chúc các bạn sẽ thành công và luôn có được một môi trường sống sạch sẽ và thoải mái nhất có thể.

tags: thong cong nghet bang baking so da va muoi, thong cong nghet bang baking so da va dam, thong cong nghet chi bang baking so da