Cong ty hut ham cau

Kích thước bồn rửa chén, chậu rửa bát phổ biến nhất

Kích thước bồn rửa chén luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm chú trọng trong thời gian gần đây, bởi để có thể chọn lựa một sản phẩm có kích thước phù hợp cho không gian diện tích nhà bếp, mà còn những yếu tố về chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng của từng loại sản phẩm. Quý khách nếu còn đang phân vân về vấn đề này? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thông số, kích thước bồn rửa chén, chậu rửa bát phổ biến nhất hiện nay.


Việc lựa chọn những kích thước của bồn, chậu rửa bát phù hợp với không gian phòng bếp thật sự không phải việc dễ dàng đối với nhiều gia đình. Nếu lựa chọn không đúng kích thước, kiểu dáng có thể sẽ làm giảm vẻ đẹp thẩm mỹ của không gian diện tích lắp đặt và gây ra nhiều sự bất tiện trong quá trình sử dụng bồn, chậu rửa bát. Vậy đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về kích thước của chúng.

Chức năng của chậu rửa bát

Chậu rửa chén bát đóng vai trò rất quan trọng trong không gian nhà bếp, không chỉ được người dùng sử dụng là nơi để chén bát, đĩa mà còn là nơi để bạn rửa các loại rau củ quả, lương thực, thực phẩm tươi sống trong quá trình nấu ăn cũng như việc vệ sinh nồi chảo và dụng cụ nhà bếp sau quá trình nấu nướng của gia đình bạn. 

Kích thước chậu rửa bát, chén đơn
 

Chậu rửa bát đơn, hay hiểu là bồn rửa chén đơn, bồn rửa chén 1 hố, 1 ngăn, có bàn, hoặc không bàn. Là dòng sản phẩm có thiết kế mẫu mã cực kì đơn giản, nhỏ gọn, nhẹ phù hợp với những gia đình ít người hay không gian nhà bếp có diện tích nhỏ hẹp.

Kích thước chậu rửa bát chén đơn 1 hố, 1 ngăn sẽ tùy thuộc vào từng kiểu dáng được thiết kế khác nhau. Thông thường, và sản phẩm này sẽ được chia làm 2 loại chính: gồm có bồn có bàn và bồn rửa không có bàn để bát.

Dưới đây là thông tin chi tiết về những kích thước thông dụng của từng loại sản phẩm.

Kích thước bồn rửa bát đơn 1 ngăn có bàn để bát:
 

Kích thước bồn rửa bát đơn 1 ngăn có bàn
Kích thước bồn rửa bát đơn 1 ngăn có bàn
 

Xuất xứ: Châu Âu
Chiều rộng: 800 (mm)
Chiều ngang: 412 (mm)
Chiều sâu: 193 (mm).

Kích thước chậu rửa bát đơn 1 hố không bàn để bát:
 

Kích thước chậu rửa bát đơn 1 hố không bàn
Kích thước chậu rửa bát đơn 1 hố không bàn 
 

Xuất xứ: Châu Âu
Chiều rộng: 478 (mm)
Chiều ngang: 410 (mm)
Chiều sâu: 193 (mm).

Kích thước chậu rửa bát đôi
 

Bồn rửa bát đôi cũng là một trong số sự lựa chọn thích hợp cho các hộ gia đình đông người, thường xuyên nấu nướng sinh hoạt mỗi ngày.

Kích thước của chậu rửa bát đôi tương đối lớn hợp với không gian diện tích nhà bếp rộng, giúp các bạn cảm thấy thoải mái mỗi khi nấu nướng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng số lượng bát đĩa, lương thực, thực phẩm nhiều.

Kích thước chậu rửa bát đôi 2 ngăn 2 hố không có bàn:
 

Kích thước chậu rửa bát đôi 2 ngăn 2 hố không bàn
Kích thước chậu rửa bát đôi 2 ngăn 2 hố không có bàn
 

Chiều rộng: 786 (mm)
Chiều ngang: 416 (nn)
Chiều sâu: 192 (mm).

Kích thước bồn rửa chén đôi lớn 2 hộc với 1 ngăn có bàn:
 

Kích thước bồn rửa chén đôi lớn 1 ngăn có bàn
Kích thước bồn rửa chén đôi lớn 1 ngăn có bàn
 

Chiều rộng: 1160 (mm)
Chiều ngang: 424 (mm)
Chiều sâu: 201 (mm).

Kích thước chậu rửa chén, bát Inox
 

Kích thước của bồn rửa chén bát chất liệu Inox được thiết kế đa dạng, để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của mọi hộ gia đình, đối tượng khách hàng khác nhau.

Đây là loại chất liệu inox có màu sắc sáng bóng, tuổi thọ độ bền cao, không bị hoen gỉ theo thời gian dài dử dụng, an toàn cho sức khỏe nên luôn luôn được các hộ gia đình ưu tiên và tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Kích thước chậu rửa Inox đơn

Chậu rửa chén bát Inox đơn phù hợp với gia đình có diện tích không gian nhà bếp nhỏ, nhu cầu sử dụng không lớn và được dựa theo các thông số tiêu chuẩn của kích thước bàn tủ nhà bếp thông dụng nhất hiện nay. 
 

Chậu rửa inox đơn 1 hộc
Chậu rửa inox đơn
 

Chiều rộng: 540 (mm)
Chiều ngang:  440 (mm)
Chiều sâu: 225 (mm)

Kích thước chậu rửa chén bát Inox hai ngăn

Kích thước của bồn rửa chén bát Inox 2 ngăn lớn hơn hẳn so với kích thước của hộc rửa chén bát 1 hố, công dụng cũng vượt trội hơn nhiều, mang đến những trải nghiệm thoải mái với nhu cầu của người sử dụng. Sản phẩm hiện nay được đánh giá là dòng sản phẩm phổ biến nhất trong các đồ dùng cho không gian tủ bếp hiện đại ngày nay.
 

Kích thước chậu rửa chén bát Inox hai ngăn
Kích thước chậu rửa chén bát Inox hai ngăn
 

Chiều rộng: 700 – 800 (mm)
Chiều ngang: 430 – 500 (mm)
Chiều sâu: 200 – 220 (mm).

Nếu thiết kế thêm bộ phận bàn để chén bát, kích thước của chậu rửa đôi Inox có thể lớn hơn nhiều so với các thông số vừa được nêu ở trên. Tùy vào mục đích sử dụng và diện tích không gian để lắp đặt nhằm đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho gia đình mình.

Kích thước chậu rửa bát Inox 304

Inox 304 là loại chất liệu để chế tạo hố rửa chén bát được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay, vì đây là loại sản phẩm có chất liệu đang được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ, mà độ bền có sự vượt trội hơn so với chất liệu Inox 201.

Chậu còn được trang bị miếng đệm cao su có khả năng chống độ ồn, tránh được sự bám bẩn và ngưng tụ nước.
 

Kích thước chậu rửa bát inox 304
Kích thước chậu rửa bát inox 304
 

Xuất xứ: Malaysia
Chiều rộng: 78 (cm)
Chiều ngang: 42 (cm)
Chiều sâu: 21 (cm).

Kích thước chậu rửa bát Sơn Hà
 

Hiện nay ở thị trường Việt Nam Sơn Hà có những dòng sản phẩm chậu rửa chén bát chủ lực, gồm hai loại thiết kế đơn và thiết kế đôi. Để chọn được các loại chậu phù hợp với không gian nhà bếp gia đình mình, các bạn nên tìm hiểu kỹ càng các thông số chuẩn kích thước, chất lượng của bồn rửa chén Sơn Hà, dưới đây là một số gợi ý cho quý khách.

Kích thước chậu rửa bát đơn Sơn Hà

Với nhiều kiểu dáng loại hình cho không gian khác nhau bởi kiểu dáng thiết kế vô cùng đơn giản nhưng không kém phần hiện đại. Chậu rửa bàn bếp Sơn Hà đang là một sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian bếp diện tích rộng rãi tại những tòa chung cư hiện đạo ngày nay.
 

Kích thức chậu rửa chén Sơn Hà
Kích thức chậu rửa bát Sơn Hà
 

Kích thước chậu rửa bát đơn hiệu Sơn Hà không bàn:

Chiều rộng: 440 – 500 (mm)
Chiều ngang: 360 – 420 (mm)
Chiều sâu: 160 – 220 (mm)


Kích thước chậu rửa bát đơn hiệu Sơn Hà có bàn:

Chiều rộng: 750 – 780 (mm)
Chiều ngang: 390 – 430 (mm)
Chiều sâu: 160 – 220 (mm).

Kích thước chậu rửa bát đôi Sơn Hà
 

Kích thước chậu rửa bát đôi Sơn Hà
Chậu rửa bát đôi Sơn Hà
 

Chiều rộng phủ bì khoảng: 700 – 800 (mm)
Chiều ngang phủ bì khoảng: 430 – 500 (mm)
Chiều sâu phủ bì khoảng: 200 – 220 (mm).

Kích thước chậu rửa Inox Sơn Hà

Chậu rửa Inox Sơn Hà là sản phẩm được đánh giá cao với khả năng chống ồn cao, chống các chất bám bẩn, ngưng tụ nước trên bề mặt và hơn nữa có khả năng chống chịu sét gỉ cực tốt, có tuổi thọ độ bền cũng khá cao.

Chiều rộng: 1160 (mm)
Chiều ngang: 424 (mm)
Chiều sâu: 200 (mm).

Kích thước của chậu rửa bát đôi Tân Á
 

Cùng với nhiều mẫu mã và kích thước bồn rửa chén bát của thương hiệu Sơn Hà thì kích thước của chậu rửa bát Tân Á hiện nay cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng. Bởi Tân Á là một trong những thương hiệu sản xuất và phân phối các thiết bị nhà bếp đứng đầu thị trường Việt Nam, vừa đáp ứng tốt về công dụng, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao.
 

Chậu rửa bát đôi Tân Á
Chậu rửa bát đôi Tân Á
 

Chiều rộng: 700 – 1000 (mm)
Chiều ngang: 400 – 470 (mm)
Chiều sâu: 200 – 240 (mm).

Kích thước chậu rửa Inax
 

Inax cũng là một thương hiệu nội thất đến từ Nhật Bản, tất cả các sản phẩm chậu rửa mặt, chén bát của thương hiệu này luôn được giới chuyên gia đánh giá rất cao, thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người dùng ở khắp các nước trên thế giới.
 

Chậu rửa Inax
Chậu rửa Inax
 

Kích thước chậu rửa Inax cụ thể như sau:

Chiều rộng: 400 – 600 (mm)
Chiều ngang: 380 – 550 (mm)
Chiều sâu: 170 – 210 (mm).

Kích thước chậu rửa Toto

Giống như chậu rửa Inax, ToTo cũng là thương hiệu vật dụng nội thất hàng đầu tại Nhật Bản và những năm gần đây lấn sang phổ biến trên thị trường Việt Nam. Ưu điểm chậu rửa của ToTo là chất lượng về sự vượt trội và công dụng hoàn hảo đem lại hiệu quả, tuy nhiên sản phẩm ToTo lại ít kiểu dáng hơn so với thương hiệu Inax.
 

Kích thước chậu rửa Toto
Kích thước chậu rửa Toto
 

Kích thước chậu rửa ToTo thông dụng:

Chiều rộng: 400 – 600 (mm)
Chiều ngang: 350 – 500 (mm)
Chiều sâu: 190 – 220 (mm).

Kích thước bồn rửa chén, bát loại nhỏ
 

Trong thực tế, rất khó để đưa ra những con số cụ thể về kích thước chậu rửa chén bát nhỏ nhất có thông số là bao nhiêu. Bởi vì việc thiết kế về tiêu chuẩn kích thước của những món đồ nội thất này sẽ phụ thuộc trên nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng, những chiếc chậu rửa bát sẽ có kích thước tương đương với một chiếc Lavabo bình thường đều được xếp vào loại nhỏ. Tức là, chiều rộng nhỏ hơn 500mm, dưới đây là những thông số phổ biến.
 

Kích thước bồn rửa chén, bát loại nhỏ
Bồn rửa chén, bát loại nhỏ
 

Kích thước bồn rửa chén loại nhỏ 1 hộc:

Kích thước độ phủ bì: 433 x 433 (mm)
Kích thước độ lọt lòng: 406 x 406 (mm)
Kích thước độ lắp đặt: 401 x 401 (mm)
Chiều cao: 180 (mm).

Kích thước của chậu rửa đôi loại nhỏ:

Kích thước độ phủ bì: 785 x 470 (mm)
Kích thước độ ngăn rửa chính: 406 x 406 x 250 (mm)
Kích thước độ ngăn rửa phụ: 280 x 406 x 180 (mm)
Kích thước độ lắp đặt: 733 x 418 (mm).

Kích thước chậu rửa bát góc

Chậu rửa bát góc đem lại phong cách mới mẻ cho thiết kế nhà bếp, phòng khách, mang lại vẻ thẩm mỹ cho không gian nhờ che chắn được khuyết điểm của căn phòng. Đây là kiểu dáng của chậu rửa với thiết kế khá mới, vô cùng độc đáo và có tính sáng tạo cao.
 

Chậu rửa chén bát loại góc
Chậu rửa chén bát loại góc
 

Các loại kích thước của bồn rửa bát góc phổ biến:

830 x 830 (mm)
880 x 880 (mm)
900 x 900 (mm).

Kích thước chậu rửa bát công nghiệp

Kích thước của bồn rửa bát công nghiệp thường có kích thước lớn hơn rất nhiều so với các loại bồn, chậu rửa chén thông thường trong gia đình. Bởi vì, nhu cầu cần sử dụng lớn hơn, số lượng lương thực, thực phẩm cần sơ chế nhiều hơn, bát đĩa mà mỗi người sử dụng mỗi ngày cũng gấp đôi lần so với các hộ gia đình
 

Chậu rửa bát công nghiệp
Chậu rửa bát công nghiệp
 

Kích thước của chậu rửa công nghiệp thông dụng khoảng: 1200 x 750 x 800/100 (mm).
Kích thước của hố chậu khoảng: 500 x 500 x 300 (mm).

> > Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt xi phông đúng chuẩn

Một số mẹo nhỏ để chọn kích thước bồn, chậu rửa bát sao cho phù hợp

Lựa chọn kích thước chậu rửa bát sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn, sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chọn được một mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của gia đình mình:

- Đối với các hộ gia đình ở Việt Nam, mẫu chậu rửa bát đơn, đôi có dạng nằm ngang với 2 hố sâu chuyên biệt, kích thước khoảng 700–800 (mm) cho chiều dài, 430–500 (mm) cho chiều rộng và 200–220 (mm) cho chiều sâu được xem là loại chậu rửa bát thông dụng nhất hiện nay. Loại chậu rửa này phù hợp cho gia đình có từ 3 đến 4 thành viên trở lên, không gian bếp tách riêng biệt, giúp rộng rãi và thoải mái.

- Đồng thời với việc lựa chọn chậu rửa chén bát cho nhà bếp bạn cũng cần quan tâm đến điều kiện để lắp đặt. Cụ thể nên lựa chọn các mẫu chậu rửa chén bát làm bằng chất liệu Inox đi kèm với vòi rửa có chất liệu tương đương để tạo nên vẻ đẹp sang trọng, thẩm mỹ cao hài hòa trong tổng thể thiết kế các vật dụng nhà bếp, giúp kiến trúc không gian căn phòng có sự hiện đại và tiện nghi hơn.

- Ngoài ra, bạn cũng cần dựa vào mục đích nhu cầu sử dụng của gia đình mình để lựa chọn kích thước chậu rửa bát sao cho phù hợp. Nếu việc nấu nướng của gia đình diễn ra hàng ngày, bạn nên lựa chọn cho gia đình chậu rửa bát có kích thước lớn, còn nếu gia đình ít người hoặc không nấu nướng nhiều thì mẫu chậu rửa bát nhỏ gọn là sự lựa chọ phù hợp.

Tags: Kích thước chậu rửa bát nhỏ nhất, Kích thước bồn rửa chén nhỏ, Chậu rửa bát kích thước nhỏ, Kích thước chậu rửa bát 1 hố, Kích thước chậu rửa bát 2 ngăn, Kích thước chậu rửa bát đôi Sơn Hà, Chậu rửa bát inox 304,