Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng Coca

Chắc chắn bạn sẽ không thể nào tin được nước Coca có khả năng thông tắc được bồn cầu? Nhưng đây là điều chính xác bởi phương pháp này đã được nhiều người áp dụng và thấy được hiệu quả rõ rệt. Để biết cách thông bồn cầu bằng Coca hiệu quả bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát nhất và bổ sung thêm thông tin vào trong cuốn cẩm nang hằng ngày cho cuộc sống của mình.

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nhưng có thể kể đến một số nguyên nhân sau:
 
1. Do bạn sử dụng quá nhiều giấy cho một lần
 
Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất bởi mọi người thường hay có thói quen vứt giấy trực tiếp xuống bồn cầu. Thói quen này kéo dài sau một thời gian sẽ khiến cho bồn cầu của nhà bạn bị tắc không thể xả được nước.
 
2. Vô tình làm rơi gì đó vào trong bồn cầu
 
Đây là một trong những sự cố không mong muốn mà bạn sẽ gặp phải vì thế hãy sử dụng một số biện pháp khác nhau để lấy ngay vật làm rơi ra tránh tình trạng bồn cầu bị tắc.
 
Nguyên nhân bồn cầu thường xuyên bị nghẹt
Nguyên nhân bồn cầu thường xuyên bị nghẹt
 
3. Do bể phốt quá đầy.
 
Sử dụng lâu dài mà bạn không tiến hành hút hầm cầu sẽ khiến cho hầm cầu nhà bạn đầy lên gây tắc nghẽn bồn cầu và có thể sẽ gây ra một số mùi hôi thối khó chịu bốc ngược từ bồn cầu lên.
 
4. Do bồn cầu lắp đặt sai vị trí
 
Trước khi lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh bạn cần phải nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng lắp đặt sai vị trí bồn cầu, bồn cầu bị lệch… sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn trong quá trình sử dụng.
 
 
5. Bồn cầu bị tắc do bể phốt không có đường thoát khí
 
Bể phốt không có đường thoát khí là một nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhanh chóng bị đầy gây tắc nghẽn bồn cầu và gây ra mùi hôi khó chịu.

Tại sao coca có tác dụng thông tắc bồn cầu

- Trước khi hướng dẫn các bạn các thông tắc bồn cầu bằng coca thì các bạn cũng cần phải biết lý do tại sao mà coca lại có khả năng thông tắc bồn cầu hiệu quả như vậy.

- Coca có khả năng thông tắc được bồn cầu là vởi vì trong Coca có chứa axit cacbonic và photphoric là những loại axit nhẹ có khả năng tẩy rửa hiệu quả.

- Chất này không chỉ có khả năng chăm sóc cơ thể, làm sạch đồ vật mà còn có khả năng tẩy rửa các chất cặn bã đang bám trong đường ống. Chính vì thế, sử dụng coca để thông tắc bồn cầu là một giải pháp rất hiệu quả.
 
Thông cầu nghẹt bằng coca cola có thật sự hiệu quả không
Thông cầu nghẹt bằng coca cola có thật sự hiệu quả không

Cách thông tắc bồn cầu bằng coca

Để thông tắc bồn cầu bằng coca được hiệu quả nhất bạn cần phải làm theo trình tự như sau:
 
1. Nguyên liệu
 
Để có thể thông bồn cầu bằng coca bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
 
• 1,5l Cocacola
• 1 cây cọ rửa bồn cầu
 
2. Cách thực hiện
 
Trước hết bạn cần phải đổ từ từ nước coca vào trong bồn cầu rồi để trong khoảng 10 phút để các chất có trong coca có thể tẩy rửa, hòa tan các mảng bám bám ở bồn cầu và các chất còn tắc nghẽn ở trong bồn cầu.
 
- Sau đó sử dụng cây cọ rửa bồn cầu để vệ sinh bồn cầu sạch sẽ và ấn nước để xả trôi các chất bẩn. Bạn xả lại lần nữa để rửa sạch hoàn toàn coca và chất bẩn trong bồn cầu.
 
- Coca bạn chỉ sử dụng để thông tắc bồn cầu trong trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ còn nếu trường hợp bồn cầu bị tắc nặng hơn thì bạn cần sử dụng một số phương pháp khác sẽ hiệu quả hơn.
 
Bồn cầu bị nghẹt do giấy có dùng coca cola để thông nghẹt được không
Bồn cầu bị nghẹt do giấy có dùng coca cola để thông nghẹt được không
 
- Coca là chất có tác dụng tẩy rửa rất hiệu quả nên bạn có thể sử dụng coca để vệ sinh bồn cầu hằng ngày nhằm loại sạch chất bẩn, vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của người sử dụng và cũng tránh được tình trạng bồn cầu bị tắc nghẹt gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của gia đình.
 
 
Trên đây là cách thông bồn cầu bằng coca cũng như lý giải tại sao coca có thể loại bỏ mảng bám, thông tắc bồn cầu. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn khi giải quyết những vấn đề liên quan đến bồn cầu.
 
tags: thong cau nghet bang baking soda, meo xu ly bon cau nghet bang coca, cach thong cau nghet bang coca cola