Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Bỏ túi cách thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa cực kì đơn giản

Cách thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa nghe có vẻ như một trò đùa, nhưng nó lại mang đến hiệu quả mà bạn sẽ không thể ngờ tới. Bạn đã thử áp dụng qua phương pháp này chưa? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết này nhé!

Bình thường khi gặp những trường hợp bị tắc nghẽn, thì đại đa số người sẽ sử dụng đến các phương pháp được hướng dấn rất nhiều trên mạng như dùng baking soda, pittong,...Tuy nhiên, cách thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa lại là khái niệm khá xa lạ và có ít người áp dụng. Không phải vì nó không mang lại hiệu quả như những cách khác, mà bởi nó chưa được thông dụng nên vẫn có rất nhiều người bán tín bán nghi. Vậy thì ngày hôm nay, bạn hãy thử xử lý tắc bồn cầu bằng cách này xem sao.

Những vật dụng cần thiết khi thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa

Để áp dụng phương pháp thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa, thì vật dụng đầu tiên và cũng là "ngôi sao" của phương pháp này đó chính là chai nhựa. Bạn hãy lựa những chai có kích thước vừa đủ để lọt qua được đường ống nước bồn cầu, vì nếu lớn quá hoặc nhỏ quá cũng sẽ không thể hiệu quả được.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm các dụng cụ hỗ trợ như móc phơi đồ hoặc dây kẽm dài, kéo, dao, kìm bấm, súng bắn keo và các loại đồ bảo hộ như găng tay và khẩu trang nữa nhé!


Những thứ cần chuẩn bị khi thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa
Những thứ cần chuẩn bị khi thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa

Công đoạn chuẩn bị thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa

Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ đầy đủ, thì bước tiếp theo là bạn phải "sơ chế" các vật dụng này theo các bước sau:

Bước 1: Cắt bỏ đi phần đáy của chai nhựa. Bạn nhớ chỉ cắt vừa phải, không quá dài cũng không được quá ngắn, điều này sẽ làm giảm đi hiệu quả khi bạn thông tắc bồn cầu. Ngoài ra phần đầu chai thì vẫn giữ nguyên và để lại cả nắp chai.

Bước 2: Duỗi thẳng dây kẽm hoặc móc áo, sau đó uốn và quấn quanh cổ chai rồi dùng kìm bẻ cong đầu móc hoặc dây kẽm lên 90 độ.

Bước 3: Cố định lại phần đầu móc quấn trong cổ chai bằng súng bắn keo. Hãy kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo độ chắc chắn. Tránh trường hợp đang thông tắc bồn cầu mà cả 2 thứ bị rơi ra.

Sau khi đã chuẩn bị xong, lúc này bạn đã có thể mang sản phẩm và tiến hành thông tắc bồn cầu được rồi.


Chuẩn bị trước khi thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa
Chuẩn bị trước khi thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa

Để thực hiện thành công cách thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa, hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Cầm lấy đầu móc, đưa phần còn lại thẳng vào miệng bồn cầu bị tắc sao cho khít.

Bước 2: Đâm mạnh và thẳng xuống bồn cầu liên tục, lặp lại nhiều lần. Cách này khá giống với nguyên lý sử dụng pitong để thông tắc.

Bước 3: Xả lại nước để xem bồn cầu có thông thoáng lại chưa. Có thể tiến hành thêm vài lần để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Lưu ý: Đây cũng là phương pháp giống như các cách thông tắc bồn cầu tại nhà khác, chỉ áp dụng được với những loại chất thải dạng hữu cơ, dễ phân hủy. Còn đối với những vật dụng cứng, không thể tự hủy thì cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến các dịch vụ chuyên nghiệp để được xử lý.


Cách thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa
Cách thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa

Trước khi áp dụng các phương pháp tắc nghẽn, thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bởi không phải cứ áp dụng là sẽ thành công, mà nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Đừng quá cố gắng khi bạn đã thực hiện vài lần mà tình trạng tắc nghẽn vẫn không thể khắc phục, bởi đó có thể bồn cầu bị tắc là do những nguyên nhân khác mà bạn không biết đến và nếu càng làm nhiều thì nó có thể sẽ khiến tình trạng trở nên nặng hơn, thậm chí là bạn phải thay lại toàn bộ hệ thống vệ sinh mới. Cách tốt nhất vào lúc này là liên hệ ngay cho một công ty thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp, dựa vào chuyên môn cao và các thiết bị tiên tiến hỗ trợ, họ sẽ xác định chính xác được "bệnh" mà bồn cầu nhà bạn đang gặp phải, cũng như đưa ra phương pháp xử lý phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Hi vọng bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn đầy đủ về cách thông tắc bồn cầu bằng chai nhựa. Chúc các bạn áp dụng thành công và lấy lại cho mình sự thoải mái, thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn và khó chịu do bồn cầu nghẹt gây ra. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp, vui lòng gọi đến số điện thoại: 0977 957 610 để được hỗ trợ.