Cong ty hut ham cau

Cách thông bồn cầu bằng nước rửa bát

Thông bồn cầu bằng nước rửa bát là một trong những cách làm mang lại sự đơn giản, tiện lợi mà lại rất nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu cách thức để sử dụng nhé.

Cách để thông bồn cầu bằng nước rửa bát

Nước rửa chén để thông bồn cầu
Nước rửa chén


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng bột thông cống

Khi phát hiện ra các dấu hiệu khi bồn cầu bị nghẹt thì thường là bạn sẽ nghĩ ngay đến việc dùng pittong để thông bồn cầu hay là sẽ gọi một dịch vụ giúp thông bồn cầu để xử lý sự cố đó. Nhưng hãy khoan, nếu như bạn có thể xử lý bồn cầu nghẹt chỉ với một cách đơn giản thôi là bạn chỉ cần chạy ngay vào căn bếp của mình và lấy ngay chai nước rửa chén là bạn đã có thể xử lý được sự cố bị nghẹt bồn cầu. Dùng nước rửa chén để làm thông bồn cầu nghẹt? Nghe thì có vẻ là hơi khó tin nhưng nó không phải là không hoàn toàn có thể. Trong nước rửa chén có một tính chất với độ tẩy rửa cao và có một độ nhờn nên giúp đẩy ra được những vật gây tắc nghẽn xuống phía dưới hầm cầu một cách thật dễ dàng và nhanh chóng.

1. Chuẩn bị trước khi thông bồn cầu bằng nước rửa bát

Bạn chỉ nên xả nước một lần thôi, vì khi bồn cầu nhà bạn đã bị tắc rồi thì cho dù bạn xả nước mãi thì vật thể cũng sẽ không thể nào mà trôi đi được không những vậy sẽ còn khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn, hơn nữa lại phung phí thêm tiền nước.
 
- Lúc này bạn hãy mở cửa sổ cho nó thông thoáng.
 
- Sử dụng một đôi găng tay và hãy mang khẩu trang y tế vào khi bạn bắt tay vào việc thông bồn cầu để đảm bảo được vệ sinh một cách sạch sẽ.
 
- Đun nước sôi lên rồi bạn pha vừa đủ cùng với một xô nước lạnh, nhiệt độ lúc này của nước nên ở mức độ vừa phải tầm bằng nhiệt độ của một cốc trà nóng vì nếu như nước quá nóng hoặc quá sôi sẽ làm hỏng đi lớp men xung quanh bên trong của bồn cầu.
 

Cọ rửa thông bồn cầu bàng nước rửa chén
Cọ rửa bồn cầu
 

2. Cách để thông bồn cầu bằng nước rửa bát

Như đã nói ở trên thì bạn đun một ấm nước nóng lên trên bếp. Đun cho nước nóng gần sôi lên. Không nên dùng nước quá sôi vì nếu như nước quá nóng có thể sẽ làm hỏng đi lớp men xung quanh của bồn cầu và nếu như nó nặng hơn là có thể sẽ gây nứt cả bồn cầu của bạn.
 
- Tiếp theo bạn đổ khoảng nửa chén nước rửa bát vào bên trong bồn cầu. Bạn không cần phải đo đúng mức chính xác số lượng nước rửa bát mà bạn cần đổ vào, bạn chỉ cần nhắm ước chừng số lượng thôi là được. Bạn chờ khoảng chừng 10 phút để cho nước rửa bát phát huy được tối đa tác dụng. Những thành phần mà có ở trong nước rửa bát sẽ giúp cho bồn cầu đẩy lùi đi những vật gây ra sự tắc nghẽn.
 
- Sau đó bạn lấy nước đun ở trên bếp và đổ nhanh trực tiếp vào trong bồn cầu. Sau đó thì bạn tiếp tục chờ khoảng trong 20 phút. Xả nước lại để làm sạch hết bồn cầu. Nếu như bạn vẫn chưa xử lý được hết các chất thải ứ đọng thì bạn cũng có thể thực hiện lại từ 1- 2 lần nữa.
 
Lưu ý là nếu như bạn không có nước rửa bát để thông bồn cầu bị nghẹt thì bạn cũng có thể thay thế nước rửa bát bằng dầu gội đầu hoặc là một ít xà phòng. Nhưng tuyệt đối là bạn không được sử dụng nước giặt đồ hoặc là bột giặt đổ trực tiếp vào phía bên trong bồn cầu vì rất có thể sẽ làm cho tình huống càng thêm nặng hơn. Tuy nhiên thì nước rửa bát vẫn là một sự ưu tiên hàng đầu.

3. Các cách khác ngoài thông bồn cầu bằng nước rửa bát

Dùng baking soda kết hợp với giấm và nước ấm.

Đối với phương pháp này thì nếu như trong bồn cầu mà có ít nước thì nó sẽ không còn tác dụng. Vì thế thì bạn cũng nên chuẩn bị thêm một chậu nước ấm.

Đầu tiên bạn cho khoảng từ 1 đến 2 ly baking soda cùng kết hợp với giấm trắng vào phía bên trong bồn cầu rồi hãy đổ nhẹ nhàng chậu nước ấm mà bạn chuẩn bị vòng xung quanh bệ ngồi của bồn cầu, dần dần thì bạn đổ trực tiếp vào phía bên trong bồn cho đến khi bạn thấy nước ngập được nửa bồn hoặc là nhiều hơn chút cũng được. Lúc này thì phía bên trong bồn cầu sẽ tự động xảy ra hiện tượng phản ứng sủi bọt trắng nổi lên, phản ứng này thậm chí là nó sẽ xảy ra nhanh hơn nếu như bạn cho tất cả mọi thứ vào bồn cầu quá nhanh.

Bạn đậy nắp của bồn cầu lại và để im trong khoảng 30 phút. Hỗn hợp các chất thải mà bị tắc nghẽn phía trong bồn cầu sẽ dần dần tan ra và nó sẽ bị thụt rửa. Nếu như bạn làm 1 lần mà nó chưa thành công thì bạn cũng có thể lặp lại thêm từ 1 đến 2 lần nữa.
 

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén phù hợp
Dùng móc để đẩy các dị vật


Sử dụng vật có sẵn ở trong nhà là một chiếc móc quần áo

Mẹo vặt này sẽ khá là đơn giản đó chính là bạn sử dụng một chiếc móc sắt để phơi quần áo mà bạn đã không dùng nữa, bạn tiến hành bẻ móc áo cho nó mở ra. Để tránh việc làm hỏng lớp men xung quanh bên trong của bồn cầu thì bạn nên quấn chặt một đầu với lớp vải, quấn vào thật chặt để vải không bị tuột ra khiến cho tình trạng thêm bị tắc nghẽn.

Sau đó thì bạn hãy làm nhẹ nhàng là nhét chiếc móc sắt đó vào bên trong bồn cầu và lựa chọn chiều thuận tay để đẩy cho thông hết các vật gây ra sự tắc nghẽn.

Sử dụng nước xả bằng hóa chất 

Bạn nếu như áp dụng phương pháp này chắc chắn đây sẽ là lựa chọn cuối cùng của bạn nếu như những phương pháp trên không đạt được hiệu quả cho lắm, bởi các loại nước xả hóa chất mà được bày bán ngoài thị trường thì sẽ có rất nhiều nhưng bạn cũng cần phải cẩn thận khi mà sử dụng chúng vì chúng có thể gây ra sự độc hại cho con người và cả ngoài môi trường. Hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi bạn sử dụng các loại nước xả hóa chất làm thông bồn cầu.

Ngoài ra thì còn có các cách khác để thông bồn cầu hiệu quả, chất lượng mà lại tốn rất ít chi phí như sử dụng băng keo, các loại bột để làm thông thoát bồn cầu trong nhà bạn,... Vì vậy hãy lựa chọn cho mình một cách phù hợp để làm thông bồn cầu, xóa đi những nỗi lo phiền do nó gây ra.

Trên đây là các mẹo cũng như cách để thông bồn cầu bằng nước rửa bát nhanh và tiện lợi cùng với các mẹo khác cũng hiệu quả không kém.
 

thông bồn cầu bằng nước rửa bát
Dùng nước rửa bát để thông bồn cầu
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng coca cola

Tags: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén, Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Thông bồn cầu bằng muối, Thông cống bằng nước rửa chén, Thông bồn cầu bằng băng dính