Cong ty hut ham cau

Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm không những có công dụng trong việc bọc lại các thức ăn để sau mà còn có một công dụng vô cùng nhanh chóng và hiệu quả đó là thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm.

Sẽ thật là khủng khiếp mỗi khi bắt gặp chiếc bồn cầu trong nhà bạn bị tắc nghẽn mà bạn lại chẳng có bất cứ một dụng cụ hay là các loại thuốc để thông tắc bồn cầu nào mà sẵn có ở bên trong nhà bạn cả. Phải làm sao để mà giải quyết được chiếc bồn cầu đang bị ngập ứ đây? Rất đơn giản là hãy chạy ngay vào trong phòng bếp và tìm cuốn màng để bọc thực phẩm rất quen thuộc.
 

Dùng màng bọc thực phẩm để thông bồn cầu
Dùng màng bọc thực phẩm để thông bồn cầu

> > Xem thêm: Thông cống nghẹt quận 4 Đại Phát

Bạn tự hỏi rằng màng bọc thực phẩm thì nó sẽ giúp ích được gì ư? Nếu vậy thì sau đây bạn sẽ phải rất bất ngờ với công dụng thần kỳ của nó đấy. Chỉ bằng một cuộn màng bọc này thì chiếc bồn cầu nhà bạn sẽ được thông tắc ngay chỉ trong nháy mắt. Hãy thử làm ngay nhé nếu như bạn vẫn chưa tin tưởng.

Cách thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm thường sẽ được chúng ta biết đến với công dụng và tính năng là giúp bảo quản các thực phẩm bao bọc được tươi ngon hơn khi được bỏ ở trong tủ lạnh tuy nhiên thì một sự thật rằng ít ai sẽ biết rằng thì đây cũng chính là một trong những vật dụng hữu ích giúp làm giảm đi tình trạng bị tắc nghẽn ở bên trong bồn cầu của gia đình nhà bạn.

1. Quá trình thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm

Quá trình cho việc sử dụng màng bọc thực phẩm giúp làm thông tắc bồn cầu sẽ gồm 3 bước sau đây:

Bước 1: Bạn cần phải quấn trực tiếp lớp màng bọc thực phẩm lên trên thành của bồn cầu, lưu ý là bạn hãy bọc từ 2 đến 3 lớp để có thể đảm bảo rằng bề mặt của bồn cầu đã được bọn lại kín. Việc làm này sẽ giúp tạo được một áp lực để đẩy nước từ phía trên xuống giúp cho các dị vật đang bị tắc nghẽn có thể được đẩy xuống phía bên dưới dễ dàng và giảm thiểu được các tình trạng bị ứ đọng hoặc nước nó chảy chậm.

Bước 2: Sau khi bạn đã bọc kín các bề mặt của bồn cầu rồi thì việc làm của bạn lúc này sẽ là giật mạnh cái cần nước từ phía trên bồn cầu cho nó chảy nước xuống. Lúc này thì bề mặt sẽ được bọc kín bằng các lớp màng bọc thực phẩm nó sẽ bị phồng mạnh lên giúp tạo một áp lực để đẩy thật mạnh nước xuống. Bạn thực hiện công đoạn xả nước này từ khoảng 2 tới 3 lần tiếp theo cho đến khi bạn cảm thấy được lượng nước xoáy đã chảy mạnh.
 

Thông bồn cầu hiệu quả bằng màng bọc thực phẩm
Dùng bao tay khi vệ sinh bồn cầu


Bước 3: Quá trình thông tắc được hoàn tất và kế tiếp thì việc làm lúc này của bạn sẽ chính là gỡ hết các lớp màng bọc thực phẩm ở bồn cầu ra đồng thời bạn cũng có thể làm vệ sinh bồn cầu lại cho nó thật sạch sẽ hơn.

Tuy nhiên thì có một điều là cách làm trên chỉ nên được áp dụng khi trong bồn cầu nhà bạn có hiện tượng là nước cuốn bị yếu và sự thoát chất thải bị chậm đi và nếu như ở trong trường hợp nó bị đẩy các chất thải lên phía trên thì cách làm này sẽ không thực sự đạt được hiệu quả không những vậy mà ngược lại nó sẽ còn khiến cho việc đẩy mạnh các chất thải tràn ra bên ngoài.

2. Tham khảo các cách để thông bồn cầu khác 

Cách 1: Sử dụng nước rửa bát kết hợp cùng với nước ấm. Đây là một cách làm đơn giản nhất, sử dụng được ở cả với dạng bồn cầu nếu bị tắc nghẹt ở thể nhẹ, thông thường hay là với những vật cản mà không có gì quá là nghiêm trọng.

Cách làm sẽ như sau: Cho một vài giọt xà phòng để rửa bát vào phía bên trong của bồn cầu. Tiếp theo sau đó, bạn hãy đổ một nửa xô chứa nước nóng từ từ vào bên trong của bồn cầu. Độ nóng của nước nên được cho vừa phải khoảng bằng mức nhiệt độ của một cốc trà nóng. Bởi vì nước sôi sẽ làm hỏng đi một lớp gạch men bên phía trong của bồn cầu đó.
 

Thông bồn cầu nhanh chóng bằng màng bọc thực phẩm
Ấn xuống màng bọc thực phẩm


Để cho nước nóng và xà phòng được yên vị trong bồn cầu một vài phút để làm cho mủn đi những lớp giấy vệ sinh hoặc là những đồ mềm ở phía bên trong bồn cầu. Nếu như bồn cầu nhà bạn vẫn bị tắc nghẽn, các bạn cần nên lặp lại công đoạn trên thêm một vài lần nữa.
 
Cách 2: Dùng baking soda kết hợp cùng với giấm ăn. Đối với phương pháp này thì bồn cầu mà có ít nước sẽ không còn gây tác dụng nhiều. Vì thế mà bạn cũng nên chuẩn bị thêm một cái chậu nước ấm.
 
Đầu tiên thì bạn cho từ khoảng 1 đến 2 cốc bột baking soda và giấm trắng vào phía bên  trong của bồn cầu rồi bạn hãy đổ nhẹ nhàng chậu nước ấm đã được chuẩn bị lúc nãy vòng quanh bệ ngồi trên miệng bồn cầu, dần dần thì bạn đổ trực tiếp vào phía bên trong bồn cầu sao cho đến khi nước được ngập nửa bồn hoặc là ngập nhiều hơn một chút. Lúc này thì phía trong bồn cầu thì nó sẽ xảy ra một phản ứng là sủi bọt trắng lên, phản ứng này thậm chí sẽ xảy ra cực nhanh nếu như là bạn cho hết tất cả mọi thứ vào bên trong quá nhanh.
 
Đậy nắp trên của bồn cầu lại và để im như vậy trong khoảng 30 phút. Hỗn hợp những chất thải mà đang bị tắc nghẽn phía trong bồn cầu sẽ dần được tan ra và sẽ bị thụt rửa đi. Nếu như bạn làm 1 lần mà chưa được thành công, bạn cũng có thể lặp lại công đoạn này thêm từ 1 đến 2 lần nữa.
 
Cách 3: Sử dụng nước ngọt có ga như là coca cola

Cách làm này siêu đơn giản mà lại đạt được hiệu quả cực kỳ nhé! Chất Axit cacbonic và photphoric mà nó có ở trong nước ngọt có ga là hai thành phần mà nó có tác dụng tẩy sạch  đi những mảng bám lên bồn cầu và tiêu hủy đi các vật mềm mà không hề làm hỏng những lớp men sứ bên trong bồn cầu. Các bạn hãy dùng nước ngọt này đổ vào bên trong của bồn cầu và để yên như vậy trong khoảng 1 giờ, sau đó thì bạn dùng bàn chải cọ sạch lại và giật mạnh cần nước xả nước để làm thông tắc bồn cầu. Vậy là đã xong quá trình thông bồn cầu bằng nước ngọt có ga.

Phương pháp thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm cùng với những cách thông bồn cầu khác sẽ đưa ra cho bạn rất nhiều lựa chọn cho bạn. Hãy dùng một cách mà phù hợp với bạn nhất và đạt được sự tối ưu hiệu quả nhất cho bạn, chúc bạn thành công.
 

Dùng màng bọc thực phẩm để thông bồn cầu
Màng bọc thực phẩm


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng móc treo quần áo đơn giản

Tags: Cách thông bồn cầu ngồi xổm, Cách thông bồn cầu bị tắc nặng, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng việc làm vệ sinh, Cách thông bồn cầu bệt, Cách thông bồn cầu bằng nước nóng, Viên thông bồn cầu, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông bồn cầu xổm