Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Cách thông bồn cầu bằng bột

Hãy cùng áp dụng cách thông bồn cầu bằng bột chuyên dụng, mọi sản phẩm sẽ được giới thiệu qua bài viết sau đây để bạn có thể tham khảo cũng như lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp

1. Công dụng của các loại bột để thông bồn cầu

Cách thông bồn cầu bằng bột thông bồn cầu có tác dụng là phân hủy những hợp chất giúp làm hết tắc nghẽn các đường ống thoát nước, các loại bồn rửa chén bát, ống thoát nhà tắm, chậu rửa mặt, cống để thoát nước mưa…

Làm sạch những chất bẩn mà bám vào trong đường ống, làm mềm những chất thải, phân huỷ những tạp chất hữu cơ…

Giúp làm thông thoáng hoàn toàn mà không gây hư hại đến các hệ thống đường ống.

Có tác dụng làm diệt khuẩn, làm sạch các nguồn nước thải.

Tùy vào đường ống lớn hay nhỏ mà ta cho vào một  liều lượng hợp lý, sau 6 tháng thì nên kiểm tra lại để xem đường ống để thoát nước có các dấu hiệu bị chảy chậm hay không và nếu có thì bạn đổ vào 1 gói có khối lượng khoảng 350 gram.

 

Có nên dùng bột thông bồn cầu
Bột thông bồn cầu
 

> > Xem thêm: Thông bồn cầu bằng nước rửa chén hiệu quả, nhanh chóng

2. Tác hại và các chú ý khi sử dụng bột thông bồn cầu

Bên cạnh các ưu điểm thì những gói bột thông cống cũng sẽ có các khuyết điểm riêng của nó. Bởi vì nó có cấu tạo từ các chất mang tính ăn mòn cực mạnh nên nếu như bạn chẳng may bị dính vào tay thì có thể sẽ gây ra vết bỏng, lở loét rất nguy hiểm. Chính vì vậy mà nếu trong nhà của bạn có trẻ em thì hãy nên để xa tầm tay và nếu có dùng cũng phải hết sức lưu ý và cẩn thận để tránh gặp sự cố.

Như đã nói thì những gói bột thông cống sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ nhanh chóng đến những  tác nhân gây nghẹt ,mà hữu cơ. Còn đối với một vài tác nhân vô cơ và nếu nó có kích thước lớn thì dù cho bạn có dùng nhiều gói cùng một lúc và ngâm trong một thời gian dài thì cũng chưa chắc là có thể xử lý được triệt để vấn đề bị tắc nghẽn. 

Hiện nay, những gói bột thông cống được bày bán dù ở đâu thì cũng khá nhiều. Đôi khi thì nó còn được chào mời vào tận nhà, tận các khu dân cư nơi mà bạn ở với các lời quảng cáo “trên trời”. Nhưng thực hư của các lời quảng cáo này có đúng hay không và hiệu quả của những sản phẩm này là như thế nào thì hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Bột thông cống có các thành phần chính là hai hợp chất mang tên là Sodium Hydroxide và Potassium Hydroxide. Đây là hai trong các thành phần hóa học và nó có khả năng ăn mòn cực mạnh, nhất là đối với những hợp chất hữu cơ. Nó sẽ mang lại hiệu quả đối với một vài tình trạng nghẹt bồn cầu hay cống nhưng mà không phải là trường hợp nào thì nó cũng có thể xử lý được. Đôi khi thì có lẽ bạn sẽ ngâm cả ngày nhưng vẫn không thể giải quyết được chỗ nghẹt và phải dùng đến cả nhân viên thông cống, bồn cầu nghẹt chuyên nghiệp. 

Khi bạn xử lý hãy nhớ mang bao tay, những đồ bảo hộ và nếu được thì cắt ra bao nào thì sử dụng bao đó, không mở ra và để đó thì nó sẽ mất tác dụng.

Trên thị trường hiện tại có bán nhiều loại và dạng bột thông tắc với các mẫu mã khác nhau, giá cả cũng sẽ chênh lệch cao, bạn hãy nên tìm hiểu kỹ trước khi mua để tránh mua sản phẩm không chất lượng.

Một chú ý nữa là những loại bột này sẽ chỉ có tác dụng phân hủy các hợp chất hữu cơ như các loại thức ăn, tóc...Còn những vật vô cơ như đá, sắt hay là bàn chải đánh răng...thì nó sẽ không phân hủy được.

Để thực hiện cách thông bồn cầu bằng bột, bạn chỉ việc là cắt miệng bao và đổ thẳng trực tiếp vào hoặc có thể hòa vào nước rồi đổ thẳng vào đường cống đang bị nghẹt rồi sau đó để từ 3 đến 4 tiếng và dội vào 1 xô nước đầy để cuốn trôi những chất thải.

 

bột thông bồn cầu
Bột thông bồn cầu Hando

3. Các loại bột thông bồn cầu hiện nay

Bột thông cầu cống nhãn hiệu Microphot:

Microphot sẽ bao gồm nhiều các loại vi sinh vật có các khả năng phân hủy mạnh những chất hữu cơ nên phù hợp cho việc dùng để thông nghẹt nhà vệ sinh, thông nghẹt các đường cống nước ngầm, bạn chỉ cần cắt chéo ở góc túi rồi đổ bột thông cống vào trong bệ toilet hay đổ vào đường cống và để trong khoảng 1 đến 3 tiếng để cho các phản ứng hóa học xảy ra làm phân hủy hết những chất thải. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát và khi chưa sử dụng. Không được tiếp xúc trực tiếp khi đang sử dụng, bảo quản ra xa các thực phẩm, người già và ở trong tầm với của trẻ em. Giá của gói bột này là 150.000 VNĐ với một khối lượng khoảng 500gr.

Bột thông cầu cống nhãn hiệu Hando:

Cấu tạo sẽ bao gồm nước, hydrogen peroxide, sodium hypochlorite, sodium silicate, surfactant, hydrogen peroxide...với các hoạt chất đặc biệt làm cho phân hủy và làm mềm những chất hữu cơ gây ra sự tắc nghẽn đường ống như: rêu, rác thải, các loại thức ăn thừa, mỡ dầu, cọng rau, tóc và những xác của động vật, độ tẩy cực mạnh này sẽ xóa tan hết mọi cặn bẩn ở bên trong đường ống một cách rất hiệu quả mà không hề làm hư hại đến các đường ống và những thiết bị vệ sinh. Sản phẩm này được đóng gói một cách nhỏ gọn tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Nếu bạn bị bắn vào mắt thì phải rửa ngay bằng nước sạch.

Bột thông cầu cống nhãn hiệu Tracatu:

Sản phẩm này được sản xuất đạt tiêu chuẩn với chất lượng cao, nó có tác dụng chống gây tắc nghẽn và làm thông các đường ống cống thoát nước, phân hủy những tạp chất hữu cơ mà gây tắc nghẽn như rêu, rác thải, giấy, các cặn bã hay tóc giúp cho đường ống cống được thông thoát hoàn toàn. Đặc biệt là sử dụng với một công thức độc đáo, thông cống Tracatu này sẽ không làm hư hại các hệ đường ống và thiết bị khi bạn sử dụng. Cắt chéo ở góc túi, đổ trực tiếp vào miệng ống nơi đang bị tắc nghẽn. Nếu như ống đang không có nước thì bạn đổ 1 gói bột kèm theo với 500ml nước, nếu như ống có nước thì bạn đổ bột vào nơi đang bị tắc nghẽn sao cho với 1 gói như vậy thì tương đương với một khoảng 500ml nước ứ đọng ở trong đường ống, sau đó thì bạn ngừng sử dụng trong 3-4 giờ hoặc là để qua đêm để cho bột phân hủy các chất cặn bã, rồi sau đó bạn xả mạnh nước cho thông thoát các chất thải.
 

Tác dụng của bột thông bồn cầu
Có nên dùng bột thông bồn cầu?

Bột thông cầu cống nhãn hiệu Sumo: 

Có tác dụng làm phân hủy những chất thải ở trong đường ống khi nó có hiện tượng bị tắc nghẽn. Thông sạch các cặn bã, rác thải, giấy, tóc,... ở bên trong nhà tắm, trong lavabo, sàn bếp của nhà cao tầng. Khi đường ống cống nhà bạn có hiện tượng bị tắc nghẽn, bạn chỉ cần đổ 1 gói vào và để sau 6-12 giờ thì đường cống sẽ được thông thoát và trở lại như bình thường. 

Lưu ý: 

Đối với đường cống lớn thì bạn nên dùng loại 350gr, và với đường cống nhỏ thì bạn nên dùng loại 175gr.

Cứ từ 3 -6 tháng 1 lần thì bạn có thể đổ vào dự phòng với 1 gói ( 175gr) vào các nơi thường hay bị tắc nghẽn.

Cần phải mang bao tay trước khi bạn sử dụng

Khi bạn cắt túi bạc (túi ở bên trong) thì nên sử dụng ngay.

Bột thông cầu cống nhãn hiệu DW: 

Chứa các thành phần như là Sodium Hydroxide và Potassium Hydroxide nó có tác dụng làm mềm và gây ra sự phân huỷ những tạp chất thải hữu cơ mà có trong các đường ống thoát nước (rêu, các loại thức ăn thừa, cặn bã, rác, giấy, xác của động vật…) giúp cho chúng thông hoàn toàn mà không hề làm hư hại đến các hệ thống đường ống. 

Bạn cắt chéo ở góc bao, đổ trực tiếp bột thông cống DW vào ở miệng đường ống mới vừa đang bị tắc nghẽn, bạn đổ thêm 50ml nước sạch nữa và hãy để yên từ 3-4 giờ hoặc để qua đêm, sau đó bạn xả mạnh nước xuống cho thông thoát.

Với những đường ống mà đã bị tắc nghẽn lâu ngày mà không sử dụng thì bạn cần đổ một chút nước để làm ẩm đi chỗ tắc trước khi bạn đổ bột thông cống DW vào.

Đường ống nhỏ thì bạn dùng một gói lượng 100g, còn nếu đường ống lớn thì bạn dùng 2-3 gói hoặc dùng nhiều hơn.

Tránh xa tầm tay của trẻ em và hãy cẩn thận khi dùng, tránh để bị dây vào da và mắt.

Thông qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ có thể thông bồn cầu bằng bột chuyên dụng và phù hợp nhất với gia đình của mình.
 

Bột thông bồn cầu Sumo
Bột thông bồn cầu Sumo

 

> > Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt quận 4 Đại Phát

Tags: Nơi bán bột thông bồn cầu, Cách sử dụng bột thông bồn cầu Hàn Quốc, Bột thông tắc bồn cầu cực mạnh, Bột thông tắc bồn cầu tốt nhất, Cách sử dụng bột thông bồn cầu Hando, Bột thông bồn cầu Tracatu, Review bột thông cống, Cách thông bồn cầu