Cong ty hut ham cau

Cách thông bồn cầu bằng bột thông cống

Thông bồn cầu bằng bột thông cống là một giải pháp đang được phổ biến hiện nay cho các hộ gia đình. Hãy cùng theo dõi xem nó có tác dụng như thế nào nhé.

Cách thông bồn cầu bằng bột thông cống

1. Công dụng của bột thông cống khi thông bồn cầu
 

Dùng bột thông cống để thông bồn cầu
Dùng bột thông cống để thông bồn cầu


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng băng dính

Khi bồn cầu ở nhà bạn bị nghẹt, nước bị rút chậm hoặc là không rút nước được thì người ta sẽ thường nghĩ ngay đến những gói bột thông cống với giá rẻ. Các gói bột thông cống sẽ có tác dụng phân hủy những tạp chất hữu cơ mà chúng bị kẹt lại ở  trong các đường ống thoát nước và gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu. Những tác nhân hữu cơ gây ra sự nghẹt bồn cầu mà ta thường gặp như tóc, những thức ăn thừa, rong rêu, rác, giấy vệ sinh, tã, các xác động vật như chuột chết... Và các gói bột thông cống này sẽ nhanh chóng ăn mòn, làm phá vỡ kết cấu của những chất hữu cơ và giúp cho việc thông cống đang bị nghẹt một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2. Những ảnh hưởng khi thông bồn cầu bằng bột thông cống

Bên cạnh các ưu điểm thì những gói bột thông cống cũng sẽ có những khuyết điểm riêng của nó. Bởi nó có cấu tạo từ các chất gây ra sự ăn mòn cực mạnh nên nếu như chẳng may bị dính vào tay nó sẽ có thể gây ra các vết bỏng và loét rất nguy hiểm. Chính vì vậy mà nếu như trong nhà bạn có trẻ em thì phải để tránh xa tầm tay và khi dùng thì cũng cần phải hết sức cẩn thận để tránh xảy ra tai nạn.

Như đã nói thì những gói bột thông cống sẽ mang lại một hiệu quả nhanh chóng với những tác nhân gây nghẹt hữu cơ. Còn đối với một vài các tác nhân vô cơ và nếu chúng có kích thước lớn thì dù cho bạn dùng nhiều gói bột cùng một lúc và ngâm trong thời gian dài thì cũng chưa chắc là có thể xử lý được hoàn toàn vấn đề gây tắc nghẽn.


Hiện nay, những gói bột thông cống được bày bán ngoài cửa tiệm khá nhiều. Đôi khi thì nó còn được chào mời đến tận nhà, tận các khu dân cư nơi mà bạn. Nhưng thực hư của các lời quảng cáo này có đúng tới đâu và hiệu quả của những sản phẩm này là như thế nào?

Bột thông cống có 2 thành phần là hai hợp chất Sodium Hydroxide cùng với Potassium Hydroxide. Đây là hai trong những thành phần hóa học có đặc tính làm ăn mòn cực mạnh, nhất là đối với những hợp chất loại hữu cơ. Nó sẽ có hiệu quả khi đối với một vài tình trạng bị nghẹt cống nhưng cũng sẽ có trường hợp nó không xử lý được. Đôi khi thì bạn có thể sẽ ngâm cả một ngày nhưng vẫn không thể nào giải quyết triệt để chỗ nghẹt và lúc này thì bạn phải cần đến nhờ vào các nhân viên thông cầu cống nghẹt chuyên nghiệp. Và thông thường thì những nhân viên thông cống nghẹt, thông những hầm cầu sẽ cần phải dùng đến các máy thông cống nghẹt chuyên dụng thì mới có thể giải quyết được.


Thông bồn cầu bằng bột Hando
Thông bồn cầu bằng bột Hando


3. Các loại bột thông cống để thông bồn cầu

Bột thông cầu cống thương hiệu Microphot: 

Microphot sẽ bao gồm nhiều dạng các vi sinh vật mà có khả năng phân hủy mạnh những chất hữu cơ nên nó sẽ thích hợp cho việc thông nghẹt trong nhà vệ sinh của bạn, thông nghẹt các đường cống của nước ngầm, bạn chỉ cần cắt chéo nhỏ ở góc túi rồi bạn hãy đổ bột thông cống vào bên trong của toilet, đổ vào trong đường cống và để trong khoảng từ 1- 3h để những phản ứng hóa học xảy ra và nó sẽ phân hủy đi hết những chất thải. Giá của một gói bột để thông cầu cống Microphot chỉ là 150.000 VNĐ và có khối lượng khoảng 500gr..

Bột thông cầu cống thương hiệu Hando:

Cấu tạo sẽ bao gồm là nước, hydrogen peroxide, sodium hypochlorite, sodium silicate, hydrogen peroxide, Surfactant,...với những hoạt chất đặc biệt sẽ làm phân hủy và làm mềm đi những chất hữu cơ gây nên sự tắc nghẽn ở đường ống như: Rêu, các loại thức ăn thừa, rác, cọng rau, tóc, mỡ và những loại xác động vật, độ tẩy cực mạnh của nó sẽ làm xóa tan đi mọi vết cặn bẩn có trong đường ống hiệu quả mà sẽ không làm hư hao đường ống và những thiết bị vệ sinh. Sản phẩm này được đóng gói nhỏ và rất tiện lợi, dễ dàng cho việc sử dụng, bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát. Để xa tầm với của trẻ em. Và nếu như bạn bị bắn vào mắt thì phải rửa ngay lại bằng nước sạch.

Bột thông cầu cống thương hiệu Tebi:

Bột thông cầu cống thương hiệu TEBI bao gồm các loại những vi sinh vật hữu ích như  sodium hydroxide và các potassium hydroxide giúp làm phân giải nhanh những chất thải hữu cơ gây ra sự tắc nghẽn trong đường ống, các ống thoát nước gây ra sự tốn kém, làm mất vệ sinh, xử lý cùng với việc giúp làm sạch môi trường, khử đi các mùi hôi, tiêu diệt các trứng giun và những vi khuẩn gây ra các bệnh.
 

Thông bồn cầu bằng bột thông cống hiệu quả
Thông bồn cầu bằng bột thông cống


Bột thông cầu cống thương hiệu Tracatu:

Được sản xuất và nó đạt được một tiêu chuẩn về chất lượng cao, nó có tác dụng chống lại sự tắc nghẽn và giúp thông đường ống cống để thoát nước, phân hủy được những tạp chất hữu cơ gây ra sự tắc nghẽn như các loại rêu, rác, cặn bã, tóc, giấy giúp cho đường ống cống được thông thoáng hoàn toàn. Đặc biệt với một công thức độc đáo thì thương hiệu thông cống Tracatu sẽ không làm hư hại đến các hệ đường ống, thiết bị khi bạn đang sử dụng.
 
Bột thông cầu cống thương hiệu Sumo: 

Có tác dụng làm phân hủy đi những chất thải mà có trong đường ống khi có một số hiện tượng gây ra sự tắc nghẽn. Thông sạch các cặn bã, rác,... mà nó có trong nhà tắm, ở lavabo hay là ở sàn bếp của nhà cao tầng. Khi mà đường ống cống bạn phát hiện có hiện tượng bị tắc nghẽn thì bạn chỉ cần đổ 1 gói bột vào và sau từ 6-12 giờ thì đường cống sẽ được thông thoát và bồn cầu sẽ trở lại bình thường.

Bột thông cầu cống thương hiệu DW: 

Chứa những thành phần như ở trên là Sodium Hydroxide và thành phần Potassium Hydroxide, chúng sẽ có tác dụng làm mềm đi cùng với làm phân huỷ những tạp chất thải hữu cơ có trong các đường ống thoát nước (như rêu, giấy, rác, thức ăn thừa, cặn bã, các loại xác động vật…) giúp cho chúng thông được một cách hoàn toàn mà không hề làm hư hại đến các hệ thống của đường ống.

Các cách nhận biết cũng như các dạng bột trên đây đã cho bạn có một sự tham khảo và hãy lựa chọn cho bản thân một loại bột thông cống phù hợp cho việc thông bồn cầu của gia đình bạn. Thông bồn cầu bằng bột thông cống sẽ rất nhanh chóng và hiệu quả nếu như bạn biết cách để sử dụng chúng một cách thích hợp.


Thông bồn cầu bằng bột sumo
Thông bồn cầu bằng bột Sumo


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng baking soda

Tags: Cách sử dụng bột thông bồn cầu Hàn Quốc, Nơi bán bột thông bồn cầu, Cách sử dụng bột để thông bồn cầu Hando, Bột thông tắc bồn cầu tốt nhất, Bột thông tắc bồn cầu cực mạnh, Cách sử dụng bột thông cống Hando, Bột thông bồn cầu Tracatu, Review bột thông cống