Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Cách thông bồn cầu bằng bơm thụt

Thông bồn cầu bằng bơm thụt là một cách đơn giản, nhanh chóng mà lại hiệu quả cực nhanh. Vì vậy mỗi nhà đều cần chuẩn bị cho mình một chiếc bơm thụt để xử lý khi muốn thông bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bằng bơm thụt
Cách thông bồn cầu bằng bơm thụt
Cách thông bồn cầu bằng bơm thụt

Cách thông bồn cầu bằng bơm thụt
 

Cách để thông bồn cầu
Bồn cầu bị tắc nghẽn
 

> > Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt quận 4 Đại Phát

Trước tiên hãy tham khảo xem đâu sẽ là các nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu của nhà bạn bị tắc bởi vì nếu bạn chỉ dùng cách thông bồn cầu bằng bơm thụt thì chưa chắc nó sẽ có tác dụng đối với một vài nguyên nhân..

- Bồn cầu sẽ bị tắc do các loại giấy vệ sinh là những loại cứng và nhiều. Đây là một trong các nguyên nhân mà ta thường gặp nhất và cũng sẽ tương đối là dễ giải quyết, bạn có thể sử dụng cây thông bồn cầu loại thông thường thì cũng có thể thông một cách nhanh chóng.

- Bồn cầu tắc do có một số dị vật cứng rơi vào bên trong lỗ để thoát nước thải, chẳng hạn như bạn sẽ vô tình để rơi bàn chải vào bên trong đó thì đây chính là một trong những nguyên nhân mà ta đã nói ở trên, nếu như bạn dùng cây thông bồn cầu thì rất có thể sẽ không được hiệu quả cho lắm. Thường thì đối với các trường hợp như vậy bạn sẽ phải nhờ tới các dịch vụ thông tắc bồn cầu mà chuyên nghiệp.

- Bồn cầu sẽ bị tắc do các đường ống để dẫn nước ra được đặt không hợp lý. Trường hợp này sẽ ít xảy ra hơn nhưng nếu như là do loại nguyên nhân này thì chắc chắn một điều là bồn cầu nhà bạn sẽ bị tắc một cách thường xuyên. Điều này sẽ làm cho bạn rất khó chịu và cách để triệt để giải quyết hoàn toàn là lắp đặt lại đường ống nước.

- Bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ do bể phốt. Đối với trường hợp này thì bạn sẽ thấy những dấu hiệu có thể là nước sẽ chảy xuống chậm và cây làm thông bồn cầu cũng sẽ không giải quyết triệt để được.
 

Thông bồn cầu đơn giản
Thông bồn cầu giúp trắng sạch


Hướng dẫn sử dụng bơm thụt để thông bồn cầu hiệu quả

Cách để bạn sử dụng cây thông bồn cầu một cách hiệu quả nhất đó là bạn phải nắm rõ được nguyên nhân gây tắc bồn cầu và các thao tác làm. Nếu như sai một trong hai điều này thì đều sẽ có thể làm cho việc mà bạn để thông bồn cầu sẽ không thành công. Dưới đây là một thao tác cho một vài loại cây bơm thụt bồn cầu thông dụng.

Cây bơm thụt bồn cầu dạng pittông

Đây là một trong các loại cây bơm thụt để thông bồn cầu được phổ biến nhất hiện nay với rất nhiều ưu điểm như là rất dễ sử dụng, giá thành sẽ được cạnh tranh so với các loại dụng cụ khác. Tuy nhiên thì loại cây thụt bồn cầu dạng pittong sẽ chỉ có thể thông được các trường hợp bị tắc nghẽn đơn giản.

Cách để sử dụng cây bơm thụt bồn cầu dạng pittong: Ấn phía đầu của pittông xuống lỗ miệng của ống để dẫn nước thải. Sử dụng áp suất để đẩy trôi chỗ bị tắc. Trường hợp mà nước ở trong bồn cầu đã rút xuống nhưng nó quá thấp thì nó sẽ khá khó thông, vì vậy bạn nên xả thêm nước vào phía trong bồn cầu.

Ống bơm để thụt bồn cầu

Cũng là một trong các loại dụng cụ dùng để thông bồn cầu phổ biến, và nó cũng dễ dàng trong việc sử dụng. Có cấu tạo gồm một cái ống bơm xilanh và gồm thêm một đầu cao su. Dựa vào lực bơm hút của nó để đẩy các chất thải gây ra việc tắc đường ống đi.

Cách sử dụng sẽ như sau: Bạn chụp đầu cao su vào trong lỗ thoát nước (Chú ý: bạn phải ấn sao cho không khí không được thoát ra khi bơm thì mới có thể đạt được hiệu quả), sử dụng lực bơm hút để đẩy các chất cặn bã đi. Nó sẽ giống như cây thụt pittông thì nếu để có được một hiệu quả tốt hơn thì bạn nên bơm thêm nước vào phía trong bồn nếu như nước của nó quá ít.
 

Thông bồn cầu bằng bơm thụt
Thông bồn cầu bằng bơm thụt

Sử dụng dây lò xo quay tay

Dụng cụ này sẽ khác với hai loại dụng cụ ở trên, lò xo xoay tay sẽ có khả năng thông được các thứ tắc mà ở trong bồn cầu và có độ cứng cao hơn. Tuy nhiên thì nó chỉ phù hợp với các đường ống mà không quá dài và các vật tắc không được quá lớn. Nếu không thì lò xo sẽ bị cong lại và rất khó để tiến vào. 
 
Cách sử dụng: bạn luồn đầu của lò xo vào bên trong lỗ thoát nước. Sau đó thì bạn quay tay cầm của nó và kết hợp việc đẩy lò xo vào để nó có thể xuyên qua chỗ tắc ở phía bên trong ống.

3. Các cách để thông bồn cầu khác cũng dễ dàng và nhanh chóng

Khi bạn đã sử dụng những phương pháp ở trên nhưng nó không có tác dụng gì thì bạn có thể lựa chọn một cách bảo đảm và để cho nó tốt nhất sẽ là thuê một dịch vụ thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh. Các nhân viên thông tắc nhà vệ sinh sẽ luôn được trang bị một cách đầy đủ những loại thiết bị có thể giải quyết được mọi vấn đề phát sinh của nhà vệ sinh. Dưới đây sẽ là một vài loại máy chuyên dụng:

Sử dụng máy nén khí

Máy nén khí là một trong các loại máy mà chuyên dụng trong việc áp dụng để thông tắc nhà vệ sinh mà hầu như là mọi nhân viên dịch vụ đều sẽ được trang bị đầy đủ. Máy nén khí sẽ sử dụng một khí nén với một áp suất cực cao để đẩy trôi hoàn toàn các vật cản gây ra tình trạng nghẹt nhà vệ sinh.

Áp dụng máy lò xo

Máy thông tắc bồn cầu mà dạng lò xo sẽ không giống với loại lò xo xoay tay, nó sẽ sử dụng lò xo nhưng mà sẽ lớn hơn rất nhiều. Máy thông tắc bồn cầu bằng dạng lò xo sẽ có khả năng xử lý hầu hết những trường hợp mà bị tắc bồn cầu, kể cả là các vật cứng nhất làm nó bị tắc.

Trên đây là cách thông bồn cầu bằng bơm thụt cũng như bổ sung thêm các cách khác đơn giản và phù hợp với bạn hơn.
 

Thông bồn cầu bằng máy nén khí
Thông bồn cầu bằng máy nén khí

 

> > Xem thêm: Hóa chất tan mỡ cống, vi sinh ăn mỡ giúp thông tắc cống


Tags: Cây bơm thụt thông tắc bồn cầu, Dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi, Cây thụt bồn cầu bạn ở đâu, Cách thông bồn cầu bệt, Bơm thụt thông tắc bồn cầu, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông bồn cầu ngồi xổm