Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Cách thông bồn cầu bằng băng keo

Bạn chắc hẳn rất bất ngờ với cách thông bồn cầu bằng băng keo? Hãy thử ngay cách làm hiệu quả mà tiết kiệm này đối với bồn cầu hay bị nghẹt trong gia đình bạn.

Cách thông bồn cầu bằng băng keo

Tắc nghẽn bồn cầu sẽ gây ra nhiều vấn đề như mùi hôi, bị ứ đọng các chất thải… gây ra sự khó chịu không hề nhỏ cho bạn và gia đình. Vậy cách nào sẽ tốt và hiệu quả hãy tham khảo ngay bài viết thông bồn cầu bằng băng keo dưới đây.
 

Thông bồn cầu bị nghẹt
Thông bồn cầu bị nghẹt
 

> > Xem thêm: Công ty thông cống nghẹt quận 4 Đại Phát

1. Lý do vì sao bồn cầu lại bị nghẹt và cách để thông bồn cầu hiệu quả

Bồn cầu bị nghẹt là một trong những vấn đề mà chúng ta luôn thường gặp khi phải sử dụng bồn cầu thường xuyên, bồn cầu bị nghẹt sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của tất cả những thành viên ở trong gia đình bạn.

Vì thế mà việc áp dụng những phương pháp thông bồn cầu ngay tại nhà sẽ có thể giúp bạn khắc phục được các tình trạng bị tắc bồn cầu một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất hơn nữa thì nó còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không ít.

Để giúp cho bạn có thể khắc phục được tình trạng bị tắc bồn cầu một cách hiệu quả nhất thì bạn nên tìm hiểu các nguyên nhân nào mà dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc. 

Nguyên nhân thứ nhất có thể là do bể phốt bồn cầu đã bị đầy: bể phốt bồn cầu sau khi bạn sử dụng một vài năm sẽ bị đầy lên, khi bể phốt đã đầy nhưng mà bạn vẫn tiếp tục sử dụng sẽ gây ra hiện trạng làm tắc bồn cầu bởi các chất thải sẽ không thể nào trôi xuống bể phốt được nữa mà nó sẽ ở lại bên trên bồn cầu gây ứ đọng.

Nguyên nhân thứ hai làm cho bồn cầu bị tắc có thể là do có các vật cản khiến cho nước trong bồn cầu nhà vệ sinh không thoát được vì thế nên gây nghẹt. Các vật cản gây nghẹt này có thể là do các chất thải, giấy vệ sinh hay những vật dụng cá nhân mà trong lúc quá trình mà bạn sử dụng đã vô tình làm rơi xuống bồn cầu. 
 

Thông bồn cầu bằng cách khác
Cách thông bồn cầu 


Ống thoát khí để bị tắc cũng là một tác nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc, ống thoát khí mà được lắp đặt ở bên trong bồn cầu nó sẽ có tác dụng cân bằng lại các áp suất ở bên trong bồn cầu đồng thời sẽ dẫn khí từ phía trong bồn cầu ra phía bên ngoài. Khi mà ống thoát khí bị tắc, khí ở bên trong bồn cầu sẽ không thoát được và sẽ bị nén bên trong làm bồn cầu bị nghẹt.

2. Thông bồn cầu bằng băng keo có hiệu quả như thế nào?

Nghe thì có vẻ hài hước và khá kỳ cục nhưng thực ra thì cách thông bồn cầu bằng băng keo thực sự rất hiệu quả. Bây giờ thì ta sẽ cùng điểm qua các bước khi thực hiện bằng cách này cũng như những lưu ý khi đi kèm để bạn có thể thực hiện ngay xem nó có thực sự hiệu quả không nhé!

Bước 1: bạn cần tìm (hoặc mua ở bên ngoài những tiệm tạp hóa, các cửa hàng tiện lợi hoặc ở ngay siêu thị gần nhà) một chiếc băng dính loại bản lớn. Lưu ý đây phải là một chiếc băng dính mà cỡ lớn thì mới hỗ trợ được để bạn làm thông bồn cầu một cách được hiệu quả nhất. Sau đó ở trong cùng một quá trình chuẩn bị, bạn sử dụng những chiếc giẻ lau cũ và dùng một đôi găng tay có thể chống nước để mang lên khi sử dụng.

Bước 2: đây là bước quan trọng nhất, bạn hãy dùng giẻ lau mà bạn đã chuẩn bị cùng với găng tay để lau chùi cho sạch và khô xung quanh miệng của bồn cầu. Với một sự trợ giúp vô cùng đắc lực của những loại giẻ lau cũng như là của đôi găng tay thì công đoạn này chắc chắn sẽ dễ dàng được hơn một chút. Chắc là bạn cũng đang thắc mắc là tại sao lại phải thêm vào bước này để làm gì, vừa khó khăn lại vừa khó chịu nữa. Thì để giải thích cho vấn đề này đó chính là vì khi bạn đã lau sạch rồi thì miếng băng keo dính sẽ có một độ bám nhất định và chắc chắn hơn, đảm bảo cho quá trình thông bồn cầu sẽ diễn ra được suôn sẻ hơn.
 

Thông bồn cầu bằng băng keo
Thông bồn cầu bằng băng keo
 

Các bước chuẩn bị trên đây thì bạn đã hoàn thiện hết rồi. Giờ chúng ta hãy cùng bắt tay vào để dán băng keo dính thôi nào! Dán băng keo dính cho nhiều vòng, cho nó thật chắc chắn và thật kỹ lưỡng, bạn hãy đảm bảo sao cho băng keo được cố định dán kín vào miệng quanh bồn cầu, không bị để hở ra một chút không khí nào cả. Dùng hai tay của bạn chồng lên nhau, và tạo một áp lực để đẩy xuống lớp băng keo dính đó. Làm sao cho nhịp nhàng, đều đặn và dùng lực thì tăng dần lên nhé các bạn. Dần dần thì các lực mà được tạo ra sẽ hình thành nên một áp lực và đẩy hết các chất thải, các chất hữu cơ khác mà đang khiến cho bồn cầu bị tắc nghẹt đi ra.

Kiên trì và chịu khó một chút là hai điều không thể nào thiếu nếu bạn muốn áp dụng cách thông bồn cầu bằng băng keo này đối với gia đình của mình. Đối với những người bận rộn hay không khéo tay cho lắm thì cách này sẽ có vẻ không được hợp lý cho lắm. Không sao đâu, ngay sau đây sẽ là các cách cũng là thông tắc bồn cầu đơn giản và nhanh chóng khác mà bạn cũng có thể áp dụng.
 
3. Các cách khác để thông bồn cầu hiệu quả, chất lượng

Còn rất nhiều các cách thông tắc bồn cầu khác nhau mà bạn cũng có thể áp dụng cho gia đình của mình chỉ với các chi phí cực thấp như: dùng móc áo để thông bồn cầu, bằng baking soda với giấm hay là sử dụng loại bột thông bồn cầu hoặc dùng các loại máy hút bụi đa năng... Tuy nhiên thì sẽ có một vấn đề mà bạn cần phải lưu ý đó chính là bạn chỉ nên dùng cách thông bồn cầu bằng băng keo này và các cách kể trên nếu như bồn cầu trong gia đình chỉ bị tắc nhẹ hoặc bị tắc do giấy, do các chất hữu cơ,.. 

Còn nếu như bồn cầu bạn hiện bị tắc do bị nghẽn ống thông hơi hay là do hầm cầu bị đầy, do tắc các vật cứng thì hãy nên tìm ngay đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để giải quyết tốt hơn. 
 

dịch vụ thông bồn cầu nghẹt
Dịch vụ thông bồn cầu nghẹt
 

> > Xem thêm: Một số cách thông cống bằng baking soda cực hiệu quả


Tags: Thông bồn cầu bằng nước sôi, Thông bồn cầu bằng băng dính, Miếng dán thông tắc bồn cầu bạn ở đâu, Cách thông bồn cầu, Miếng dán thông tắc bồn cầu, Cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Tắc bồn cầu năng