Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Cách thông bồn cầu bằng băng dính

Thông bồn cầu bằng băng dính là một trong những cách khiến cho bồn cầu của gia đình bạn không bị tắc nghẽn và cũng là một phương pháp được nhiều người áp dụng.
Cách thông bồn cầu bằng băng dính

Cách thông bồn cầu bằng băng dính

Bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ là một nỗi kinh hoàng của nhiều gia đình. Thay vì bạn phải dùng các dụng cụ để hút bồn cầu (việc này thì chưa chắc lần nào cũng sẽ thành công), hay là phải mất một khoản tiền để gọi thợ giúp thông tắc thì lúc này bạn chỉ cần một cuộn băng keo mà thôi.


Cách thông bồn cầu bằng băng dính
Lau xung quanh miệng bồn cầu đầu tiên


> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng móc treo hiệu quả

1. Nguyên tắc khi thông bồn cầu bằng băng dính

Về nguyên lý hoạt động của giải pháp làm thông bồn cầu bằng cách dán băng dính hoặc miếng dán dính bồn cầu sẽ gần như tương tự với các nguyên lý trong hoạt động khi sử dụng ống hút bồn cầu đó là đều sẽ dựa vào khí áp suất nén để làm thông tắc bồn cầu.

Khi bạn đặt ống hút vào trong miệng của bồn cầu thì lúc này không khí ở bên trong của miếng đệm mút bằng cao su của ống hút sẽ được đẩy một cách trực tiếp vào ống của bồn cầu và tạo thành một loại áp suất nén để đẩy những vật gây tắc nghẽn như: các giấy vệ sinh, búi tóc,… xuống phía dưới hầm của bể phốt.

Sau đó, khi bạn rút ống hút bồn cầu ở trong ra thì phần ống bằng cao su sẽ hút đi không khí và nước ở phía dưới lên bên trên, tạo thành một khoảng khí chân không. Áp suất mà được tạo thành khi quá trình này được lặp đi lặp lại sẽ khiến cho các vật thể gây tắc nghẽn rời ra khỏi ống, điều này sẽ giúp cho bồn cầu được thông thoát trở lại.

Nguyên lý hoạt động của miếng dán để dán bồn cầu hoặc là băng dính thực chất cũng sẽ giống như loại ống hút cao su, chỉ khác ở chỗ là nó sẽ bao trùm hết toàn bộ của bồn cầu.

Khi bạn ấn xuống thì không khí lúc này sẽ được đẩy thẳng vào trong ống, tạo ra một sự chênh lệch về áp suất ở mức cao hơn từ đó thì hiệu quả xử lý cũng sẽ đặc biệt tốt hơn và an toàn cho bạn khi là người sử dụng.


Dán băng dính để thông bồn cầu
Dán băng dính xung quanh miệng bồn cầu
 

2. Ưu điểm khi thông bồn cầu bằng băng dính

Cách làm để áp dụng rất đơn giản, dễ dàng để thực hiện, và hiệu quả sẽ khá cao.

Những nguyên liệu và những dụng cụ cần trong quá trình thông tắc bồn cầu sẽ không quá cầu kỳ và thường là nó sẽ sẵn có ở trong nhà.

Bạn không cần phải sử dụng đến ống hút bồn cầu.

Bạn sẽ là người ở thế chủ động hơn trong việc áp dụng xử lý do không cần phải gọi đến các dịch vụ để thông tắc bồn cầu.

Tiết kiệm được một khoản chi phí để thuê các dịch vụ để thông hút bể phốt.

3. Nhược điểm khi thông bồn cầu bằng băng dính

Nhược điểm của phương pháp để thông bồn cầu khi dùng băng dính đó là nếu như bạn không thể nào mua miếng dán bồn cầu mà chỉ việc sử dụng băng keo dính thông thường thì có lẽ là ở trong một số trường hợp nếu như áp lực của nước ở trong bồn cầu quá lớn thì nó sẽ làm bục đi lớp băng keo dính dán trên miệng xung quanh của bồn cầu và làm cho nước chảy tràn ra phía ngoài.

Ngoài ra thì phương pháp (tính cả băng dính cùng với miếng dán để thông tắc bồn cầu) này chỉ là áp dụng đối với những trường hợp bị tắc bồn cầu một cách thông thường do vướng phải những vật cản như là giấy vệ sinh hay tóc rối chẳng hạn.


Thông bồn cầu bằng cách dán băng dính
Hoàn thành việc dán băng dính
 

4. Quy trình để thông bồn cầu bằng băng dính


Nguyên liệu cần có cho việc tiến hành quá trình thông tắc bồn cầu

Mua một cuộn băng dính dạng khổ lớn hoặc nếu được thì bạn mua miếng dán bồn cầu (giá của miếng dán bồn cầu cũng sẽ không quá mắc và rơi vào tầm khoảng 25.000 – 55.000/ 1 miếng tùy thuộc vào chất lượng và nhà sản xuất sản phẩm).

Các bước để thực hiện việc thông tắc bồn cầu bằng băng dính 

Bạn sử dụng một mảnh giẻ lau hay quần áo cũ cũng được và dùng để lau sạch nước, những chất bụi bẩn mà nó bám trên xung quanh miệng của bồn cầu, xử lý được việc này sẽ giúp cho băng dính dán bồn cầu được chắc chắn hơn tránh cho việc bị bục nước lên ở trong quá trình khi thông tắc.

Sau đó thì bạn sử dụng băng dính dán kín lại các mặt bồn cầu sao cho không làm cho miệng của bồn cầu hở ra.

Tiếp đến thì bạn hãy ấn nút xả nước từ 1 – 2 lần để nước có trong bồn cầu đẩy cho bồng mặt phía trên của băng dính làm cho nó được căng phồng lên.

Sau đó thì bạn dùng 2 tay để ấn mạnh xuống băng keo đã dán vài lần, lưu ý là khi ấn thì bạn hãy nhớ ấn cho đều lực. Áp lực của hai tay bạn sẽ truyền theo các sức ép của nước đến điểm bị tắc nghẽn sẽ làm cho thông thoát các vật cản gây ra sự tắc nghẽn bồn cầu.

Cuối cùng thì sau khi bồn cầu đã được bạn thông tắc thành công thì bạn hãy tháo miếng băng dính hoặc là miếng dán ở bồn cầu ra, lau sạch lại xung quanh miệng của bồn cầu. Như vậy thì chúng ta đã thực hiện xong việc thông bồn cầu bằng băng dính một cách thành công.

5. Các chú ý khi thông bồn cầu bằng băng dính

Với những phương pháp thông tắc của bồn cầu bằng băng dính hay là miếng dán bồn cầu chỉ phải nên áp dụng đối với những trường hợp bị tắc nghẽn bồn cầu thông thường mà thôi và ở trong một mức độ nhẹ như là khi bị tắc do các loại giấy vệ sinh hoặc là những chất hữu cơ dạng nhỏ.

6. Các cách khác ngoài biện pháp thông bồn cầu bằng băng dính

Ngoài các phương pháp là thông tắc bồn cầu bằng băng dính hay là dùng miếng dán để thông tắc bồn cầu thì bạn cũng có thể làm thông tắc bồn cầu bằng những phương pháp khác khá là đơn giản và dễ dàng để thực hiện như:

Thông bồn cầu bằng việc sử dụng baking soda và dấm: Thông tắc bằng phương pháp này cũng sẽ mang lại hiệu quả rất cao, bạn có thể mua bột baking soda ở những của hàng điện nước về và bạn cho bột này đổ trực tiếp xuống bồn cầu và hãy hòa trộn thêm 1 chén dấm ăn rồi bạn hãy đổ thêm vào đó 2 lít nước ấm và rồi đợi cho dung dịch này làm phân hủy những chất thải mà nó gây nghẹt trong bồn cầu, cuối cùng thì tiến hành việc xả nước lại là xong.
 

Thông bồn cầu bằng băng dính
Ấn xuống băng dính để thải các chất thải có trong bồn cầu
 

> > Xem thêm: Thông bồn cầu bằng nước sôi và muối có hiệu quả không?

Tags: Thông bồn cầu bằng phương pháp dùng nước sôi, Miếng dán để thông tắc bồn cầu mua ở đâu, Miếng dán thông tắc bồn cầu, Cách để thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh, Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, Tắc bồn cầu năng, Gây thông tắc bồn cầu, Thuốc thông bồn cầu bị tắc