Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Cách thông bồn cầu bằng baking soda

Có rất nhiều cách để thông bồn cầu thì trong đó việc thông bồn cầu bằng baking soda là một liệu pháp cứu cánh mới mẻ và nhanh gọn cho gia đình của bạn.

Cách thông bồn cầu bằng baking soda
Cách thông bồn cầu bằng baking soda
Cách thông bồn cầu bằng baking soda

Cách thông bồn cầu bằng baking soda

1. Thông bồn cầu bằng baking soda ra sao?
 

Thông bồn cầu bằng baking soda có tốt không
Baking soda
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng băng keo

Thực chất thì cái tên baking soda này ta đã được nghe nhiều trong việc tẩy rửa và có một công dụng nữa là bột dùng để làm bánh. Loại bột này ngoài công dụng làm bánh ra thì nó còn được dùng cho việc làm đẹp đối với các chị em phụ nữ. Đặc biệt là nó còn có công dụng để thông bồn cầu bằng baking soda trong nhà bạn cực kỳ hiệu quả. Nghe thì có vẻ rất lạ thế nhưng những nước phương Tây đã dùng chúng trong việc thông bồn cầu từ rất lâu rồi. Còn chúng ta thì hiện nay mới biết và áp dụng vào trong thực tế.

Baking soda có thể dùng để ăn được nhưng nó cũng có thể dùng để thông bồn cầu được. Giống như cách mà bạn thông bồn cầu bằng coca cola mà bạn từng biết.

Hiện nay thì ngoài thị trường đã bán rất nhiều nên các bạn cũng có thể ra ngoài các chợ, các siêu thị hoặc những cửa hàng làm bánh để mua nó nhé.

Baking soda có một công thức hóa học là NaHCO3 (tên hóa học là natri hidrocacbonat), là một hợp chất của muối Na kết hợp với gốc HCO3. Tinh thể của baking soda là một chất rắn, có màu trắng, nhưng theo thông thường thì chúng ta vẫn thấy chúng thường tồn tại ở một dạng bột mịn giống như là bột gạo.

Baking soda không có mùi nhưng nó có vị mặn, là một thành phần hòa tan của nhiều loại nước khoáng từ thiên nhiên. Vì thế nó sẽ có tác dụng như là 1 chất axit cho việc làm phân hủy những chất rắn khi nó kẹt ở trong bồn cầu của nhà bạn.

2. Cách để thông bồn cầu bằng baking soda
 

Quy trình thông bồn cầu bằng baking soda
Dùng baking soda và giấm
 

Cách thông bồn cầu bằng baking soda sẽ được tiến hành khi bồn cầu trong nhà bạn có các biểu hiện của việc bị nghẹt ở bên trong đường cống. Một vài biểu hiện bồn cầu khi bị nghẹt mà bạn có thể nhận biết được ngay thông qua các giải đáp dưới đây:

- Bồn cầu hay ở trong nhà vệ sinh có sự xuất hiện của một mùi hôi thối khiến bạn rất khó chịu, không thể khử được mùi hôi này một cách triệt để bằng các cách thông thường như cách khử mùi hôi bằng việc sử dụng những tinh dầu, khử mùi hôi bằng việc bạn có thể sử dụng bình xịt để khử mùi hay là bạn cũng có thể sử dụng các dạng viên để hút mùi hôi của nhà vệ sinh.

- Bồn cầu sau khi bạn đã sử dụng, xả nước thì bạn sẽ phát hiện tình trạng khi nước rút xuống sẽ rất chậm, thậm chí sẽ là nước không thể xuống được và trào ngược các chất thải trở lại ở trong bồn cầu.

- Hầm cầu có một vài dấu hiệu bị đầy vì nó sắp đã quá hạn rút hầm cầu theo định kỳ.
Khi bạn bắt gặp những dấu hiệu nguy cơ mà bồn cầu bị nghẹt ở trên thì bạn hãy nên áp dụng ngay cách thông bồn cầu bằng baking soda ngay sau đây nhé. Cách thực hiện sẽ rất đơn giản: bạn chỉ cần cho bột baking soda vào

trong bồn cầu, xả nước nhẹ nhàng từ 1 - 2 lần để cho nó đi vào trong đường cống và bạn hãy chờ trong khoảng từ 2 - 3 tiếng để những phản ứng hóa học của baking soda được diễn ra một cách hoàn toàn.

Tốt nhất thì bạn nên áp dụng việc thực hiện này vào ban đêm và hãy để cho các phản ứng xảy ra nguyên cả đêm để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau một khoảng thời gian mà bạn chờ đợi, bạn chỉ cần làm thêm một thao tác nữa là xả nước xuống để làm sạch trong đường cống của bồn cầu bị nghẹt và hãy kiểm tra về mức độ hiệu quả mang lại của baking soda. Chắc chắn rằng cách thông bồn cầu nghẹt bằng baking soda này sẽ giúp bạn làm thông nghẹt bồn cầu một cách thành công.
 

Áp dụng thông bồn cầu bằng baking soda
Nên sử dụng baking soda để thông bồn cầu
 

3. Chú ý khi thông bồn cầu bằng baking soda

Hiện nay thì cách thông bồn cầu bằng việc sử dụng baking soda đã được rất nhiều những hộ gia đình sử dụng và cũng đã được rất nhiều các chuyên gia bình chọn là một trong các giải pháp để thông cầu nghẹt hiệu quả và mang lại sự đơn giản nhất. Tuy nhiên thì cách thông bồn cầu bằng baking soda này chắc chắn rằng cũng sẽ có các nhược điểm mà chúng ta ai cũng cần phải lưu ý. Dưới đây là một vài các lưu ý khi bạn thực hiện việc thông bồn cầu nghẹt bằng việc áp dụng bột baking soda:

- Bản chất của baking soda vốn cũng là một chất bột hoá học, vì vậy khi mà bạn sử dụng baking soda để thông bồn cầu thì bạn cần phải thực hiện các biện pháp để bảo vệ cho mình trước như: đeo vào găng tay cao su, mang khẩu trang, chuẩn bị cho bản thân tạp dề vệ sinh hoặc là áo quần vệ sinh loại dài tay để phòng tránh các trường hợp bị văng trúng vào trên người.

Sau các quá trình phản ứng của bột baking soda, bạn sẽ tiến hành việc xả nước để kiểm tra xem rằng bồn cầu nó có còn bị nghẹt nữa hay là không. Bạn hãy nên nhớ rằng là xả nước thật nhiều lần rồi mới đưa ra được kết luận mức độ hiệu quả của giải pháp mình mà sử dụng, đừng dừng việc này lại khi mới chỉ xả nước từ 2 - 3 lần rồi vội vàng đưa ra kết luận nhé!

- Quá trình mà bột baking soda phản ứng chắc chắn rằng nó sẽ phát ra các mùi hôi, nếu như bạn không kết hợp bột với giấm ăn hoặc là tỉ lệ của giấm ăn không đủ thì mùi hôi nó sẽ xộc lên toàn bộ phòng vệ sinh, ngay cả khi mà bạn đã đóng nắp bồn cầu lại rồi. Chính vì vậy mà bạn nên cần phải mở cửa sổ ra, các máy để thông gió cho nó thông thoáng và để không ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt khác.

- Cách để thông bồn cầu bằng baking soda này nó chỉ có thể phát huy được sự hiệu quả khi các nguyên nhân gây ra sự nghẹt bồn cầu là do các chất thải hữu cơ. Nếu như nguyên nhân gây ra nghẹt bồn cầu không phải do các chất thải hữu cơ thì bạn không nên sử dụng phương pháp này để tránh cho việc làm cho bồn cầu càng bị nghẹt nặng hơn.

Cách thông bồn cầu bằng bột baking soda trên đây là một giải pháp nhanh chóng mà lại hữu hiệu khi bạn áp dụng phù hợp vào các vấn đề khi bị nghẹt bồn cầu. Hãy áp dụng ngay phương pháp này nhé hoặc bạn cũng có thể tham khảo cách khác để thông bồn cầu nhà vệ sinh trong gia đình bạn.
 

dùng baking soda để thông bồn cầu
Dùng baking soda để thông bồn cầu
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng bơm thụt

Tags: Thông cống bằng baking soda kết hợp với muối, Cách thông bồn cầu bằng baking soda, Thông bồn cầu với baking soda, Thông bồn cầu bằng baking soda kết hợp với giấm, Thông bồn cầu bằng Coca, Baking soda thông bồn rửa, Xử lý bồn cầu bằng baking soda, Thông bồn cầu với baking soda