Công ty thông cống nghẹt Quận 4 Đại Phát - LH: 0977.957.610

Cách xử lý bồn rửa mặt không thoát nước đơn giản

Không chỉ bồn cầu hay nhà vệ sinh, mà bồn rửa mặt không thoát nước là vấn đề mà không ít gia đình đã và đang gặp phải. Thường hiện tượng này xảy ra là do có vật cản bên trong khiến dòng nước không thể lưu thông được, làm cho các công việc sinh hoạt hằng ngày gặp khó khăn.

Bồn rửa mặt là nơi hằng ngày được thải xuống rất nhiều loại hóa chất khác nhau như kem đánh răng, sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội đầu,...lâu dần cũng khiến cho bồn rửa mặt không thoát nước được do bị tắc nghẽn. Chính vì lý do đó mà bạn nên tham khảo bài viết này để tìm ra cách xử lý phù hợp.

Nguyên nhân khiến bồn rửa mặt không thoát nước

Bồn rửa mặt không thoát nước chủ yếu là do sự tích tụ của rác thải như tóc, lông, giấy, vải,...hoặc các loại sản phẩm hóa chất và bùn đất rơi vào miệng cống. 

Bồn rửa mặt lắp đặt không đúng kĩ thuật cũng khiến cho vấn đề thải nước gặp khó khăn, dễ gây ứ đọng nước, thậm chí là nước không thoát được.

Ngoài ra nếu bồn rửa mặt đã sử dụng một thời gian quá lâu, thì việc nó bị tắc nghẽn và không thể thoát nước là việc khó có thể tránh khỏi.

Đặc biệt là những cặn xà phòng đóng trong đường ống của bồn rửa mặt, nó chính là nguyên do mà ít ai ngờ tới và dẫn đến tình trạng bồn rửa mặt không thể thoát nước.

Bạn cần phải xác định được nguyên nhân khiến cho bồn rửa mặt không thoát nước được, từ đó mới có thể đưa ra phương pháp xử lý hiệu quả hơn.


Tại sao bồn rửa mặt không thoát nước được
Tại sao bồn rửa mặt không thoát nước được?

Cách xử lý bồn rửa mặt không thoát nước đơn giản và hiệu quả

Để loại bỏ những khó chịu khi bồn rửa mặt không thoát nước gây ra, thì bạn có thể tham khảo các phương pháp xử lý sau đây:

Xử lý bồn rửa mặt không thoát nước bằng móc áo

Đối với bồn rửa mặt không thoát nước do có vật cản phía trong đường cống, thì bạn có thể sử dụng móc áo để lôi những thứ đó ra ngoài. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị một cái móc áo, sau đó duỗi thẳng nó ra và uốn cong một đầu với diện tích nhỏ hơn miệng cống.

Bước 2: Luồn đầu uốn cong vào sâu trong đường cống bồn rửa mặt cho đến khi chạm được đến vật cản.

Bước 3: Nhẹ nhàng câu vật cản lên và lôi ra khỏi bồn rửa mặt.

Bước 4: Xả nước để kiểm tra xem nước đã thoát được chưa, nếu chưa thì bạn nên lặp lại để dò tìm vật cản thêm một lần nữa.

➜ Phương pháp này phù hợp với các loại rác thải là lông, tóc, sợi chỉ,...


Thông bồn rửa mặt không thoát nước bằng móc áo
Thông bồn rửa mặt không thoát nước bằng móc áo

Xử lý bồn rửa mặt không thoát nước bằng giấm và baking soda

Xử lý bồn rửa mặt không thoát nước bằng giấm và baking soda là phương pháp khá phổ biến, bởi đây là 2 nguyên liệu vừa dễ kiếm vừa có công dụng tuyệt vời trong việc giải quyết những vấn đề tắc nghẹt. Bạn chỉ cần áp dụng theo các bước sau:

Bước 1: Cho baking soda vào miệng cống của bồn rửa mặt, nhớ rải thật đều để có thể phát huy tác dụng.

Bước 2: Cho một lượng giấm, tỉ lệ 1:1 với baking soda vào miệng cống, đợi đến khi có hiện tượng sủi bọt.

Bước 3: Cho nước nóng vào miệng cống rồi đợi tầm 30 phút.

Bước 4: Thử xả nước xem kết quả đã đạt được như mong muốn chưa.

➜ Đây là phương pháp phù hợp với nguyên nhân gây nghẹt là dầu mỡ hoặc cặn xà phòng, nhờ vào tính acid của giấm và Baking soda sẽ giúp chất thải bị bào mòn và giúp bồn rửa mặt thoát nước dễ dàng hơn.


Thông bồn rửa mặt không thoát nước bằng baking soda và giấm
Thông bồn rửa mặt không thoát nước bằng baking soda và giấm

Xử lý bồn rửa mặt không thoát nước bằng EcoSock

EcoSock là một loại hóa chất dạng bột có xuất xứ tại Mỹ, sản phẩm này có khả năng phân hủy tóc, lá cây, bùn hoặc các loại chất thải hữu cơ dễ phân hủy. Tuy tính năng khá mạnh nhưng nó lại không gây hại đến đường ống nên rất được nhiều khách hàng tin dùng. Khi sử dụng EcoSock, bạn có thể áp dụng theo các bước sau:

Bước 1: Đối với tình trạng bồn rửa mặt không thoát nước được, bạn chỉ cần cho bột trực tiếp vào vị trí nghẹt.

Bước 2: Để yên vài giờ đồng hồ, không xả hay thoát nước để sản phẩm có thể phát huy được hết tác dụng.

Bước 3: Xả nước lại để kiểm tra bồn đã thông thoáng hay chưa, bạn có thể lặp lại vài lần cho đến khi bồn rửa mặt đạt được hiệu quả như mong muốn.

➜ Sản phẩm chỉ có thể áp dụng với những loại chất thải hữu cơ, dễ phân hủy. Còn đối với những vật cứng như đồ chơi trẻ em, bàn chải,...thì không thể áp dụng được.


Thông bồn rửa mặt không thoát nước bằng Ecosock
Thông bồn rửa mặt không thoát nước bằng Ecosock

Xử lý bồn rửa mặt không thoát nước bằng dụng cụ xương cá

Sản phẩm này được thiết kế khá giống với hình xương cá và được làm từ nhựa dẻo. Nó có khả năng móc rác hoặc loại bỏ những mảng chất thải bám trong đường cống nhờ vào các gai thiết kế trên dụng cụ, từ đó tình trạng bồn rửa mặt không thoát nước sẽ được xử lý hiệu quả. Bạn có thể thực hiện theo các bước tuần tự như sau:

Bước 1: Cho một ấm nước sôi vào miệng cống để lợi dụng sức nóng làm mềm chất thải.

Bước 2: Cách thực hiện của dụng cụ xương cá cũng khá giống với móc phơi quần áo, bạn chỉ cần đưa một đầu dụng cụ vào đường ống rồi xoay quanh để móc rác thải.

Bước 3: Xả lại nước để kiểm tra xem bồn rửa mặt đã thoát nước được chưa.

➜ Phương pháp này cũng phù hợp với những loại rác thải dạng sợi hơn. Ví dụ như lông, tóc, sợi chỉ,...


Thông bồn rửa mặt không thoát nước bằng dụng cụ xương cá
Thông bồn rửa mặt không thoát nước bằng dụng cụ xương cá

Xử lý bồn rửa mặt không thoát nước bằng pittong

Pittong là một dụng cụ khá phổ biến trong các công cuộc xử lý tắc nghẽn. Nếu gặp phải tình trạng bồn rửa mặt không thoát nước được, thì bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm này để thông tắc. Các bước trình tự như sau:

Bước 1: Khi bồn rửa mặt không thoát nước được thì chắc hẳn là trong bồn là đã có nước sẵn, nên bạn sẽ không cần phải xả lượng chất thải đó ra ngoài mà lợi dụng nó để tạo áp suất.

Bước 2: Cho phần cao su của pittong vào miệng cống, tiến hành ấn thụt nhiều lần và liên tục để tạo áp suất đẩy chất thải xuống.

Bước 3: Nếu nước đã có thể rút hết thì tức là bạn đã thành công. Nếu chưa thì hãy lặp lại thêm vài lần.

➜ Cách này có thể áp dụng với loại rác thải không quá cứng và có thể phân hủy được.


Thông bồn rửa mặt không thoát nước bằng pittong cao su
Thông bồn rửa mặt không thoát nước bằng pittong cao su

Xử lý bồn rửa mặt không thoát nước bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu như đã thử áp dụng đủ thứ phương pháp được hướng dẫn nhưng bạn vẫn không thể xử lý bồn rửa mặt không thoát nước, thì cách tốt nhất là hãy liên hệ đến một công ty chuyên nghiệp để được giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bạn nên lưu ý không nên quá cố gắng thông bồn rửa chén bằng các phương pháp có thể áp dụng tại nhà, bởi còn tùy theo nguyên nhân bồn lavabo không thoát nước được do đâu, thì từ đó mới có thể đưa ra cách xử lý phù hợp.


Thông bồn rửa mặt không thoát nước bằng cách gọi dịch vụ chuyên nghiệp
Thông bồn rửa mặt không thoát nước bằng cách gọi dịch vụ chuyên nghiệp

Công ty Đại Phát là một đơn vì chuyên xử lý các vấn đề về bồn rửa mặt, bồn rửa chén, lavabo,...hiệu quả 100%, chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành nên khách hàng có thể yên tâm đăng kí và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

Hi vọng các phương pháp xử lý bồn rửa mặt không thoát nước mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề tắc nghẽn một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ của công ty Đại Phát, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0977 957 610.